Có thai dù đang có kinh?

Có thai dù đang có kinh?

Đối với câu hỏi liệu bạn có thể mang thai dù đang có kinh hay không, câu trả lời rõ ràng là: Không. Cân bằng nội tiết tố ngăn cản điều này:

Các nang còn lại trong buồng trứng sẽ chuyển thành cái gọi là thể vàng, tạo ra hormone hoàng thể progesterone và (một ít) estrogen. Một mặt, điều này tạo ra sự tương tác được điều chỉnh tinh tế của các hormone khác. Mặt khác, estrogen và hormone hoàng thể làm cho niêm mạc tử cung dày hơn để chuẩn bị cho trứng đã thụ tinh làm tổ. Nếu quá trình thụ tinh không xảy ra, hoàng thể sẽ thoái triển và ngừng sản xuất hormone. Lớp niêm mạc tử cung dày lên sau đó thoái hóa và được đào thải ra khỏi cơ thể theo chu kỳ kinh nguyệt – cùng với trứng không được thụ tinh. Sau đó, chu kỳ bắt đầu lại.

Mang thai dù ra máu

Tuy nhiên, dù đang mang thai nhưng hiện tượng chảy máu vẫn có thể xảy ra, một số trường hợp tương tự như kinh nguyệt. Ví dụ, ngay từ đầu, có thể có chảy máu làm tổ - một lượng máu nhỏ do trứng đã thụ tinh làm tổ vào niêm mạc tử cung. Nhiều phụ nữ cho rằng đó là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt hơi bất thường và sau đó ngạc nhiên khi rõ ràng họ đang mang thai dù đang có “kinh nguyệt”. Trong một số trường hợp, phụ nữ thậm chí chỉ phát hiện ra việc mình mang thai sau vài tháng - thường là thông qua việc đến gặp bác sĩ.

Ngay cả khi chảy máu (nhẹ) khi mang thai thường vô hại thì bác sĩ vẫn phải làm rõ vấn đề này.

Kết luận: Có thai dù có kinh? KHÔNG!

Ngay sau khi trứng thụ tinh, cơ thể phụ nữ sẽ điều chỉnh cân bằng hormone để không phụ nữ mang thai nào có kinh nguyệt. Vì vậy, quan niệm phụ nữ vẫn có thai dù đang có kinh là quan niệm sai lầm.