Sinh non: Ý nghĩa và quá trình

Sinh sớm nghĩa là gì?

“Sinh sớm” là một quá trình sinh nở kéo dài chưa đầy hai giờ kể từ khi bắt đầu những cơn co thắt đầu tiên cho đến khi đứa trẻ chào đời. Bản thân việc sinh nở là điều bình thường, ngoại trừ trong hầu hết các trường hợp, người phụ nữ sinh con hầu như không có cơn co thắt nào, quá trình sinh nở bắt đầu ngay lập tức với những cơn co thắt đẩy dữ dội và thường chỉ cần một cơn co thắt tống ra ngoài là đủ cho đến khi đứa trẻ được sinh ra. . Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra trường hợp các cơn co thắt nhẹ trong quá trình chạy, diễn ra cách quãng và hầu như không gây đau đớn, thậm chí không được cảm nhận như vậy.

Nguyên nhân sinh con vào mùa thu là gì?

Có thể có một số lý do dẫn đến sinh con vào mùa thu, về phía bà bầu hoặc phía em bé:

  • Ống sinh trải dài tốt, ít lực cản và việc mở lỗ tử cung diễn ra rất nhanh (đặc biệt ở những phụ nữ đã sinh con nhiều lần).
  • Khi các lần mang thai xảy ra liên tiếp nhau và ống sinh chưa có đủ thời gian để rút lại.
  • Ở những người lần đầu làm mẹ kìm nén hoặc che giấu việc mang thai.
  • Khi bé còn rất nhỏ và chu vi vòng đầu nhỏ.

Những rủi ro khi sinh con vào mùa thu là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, sinh con vào mùa thu đều kèm theo cơn đau khi sinh dữ dội. Quá trình sinh nở nhanh chóng có thể gây tổn thương mô mềm ở ống sinh và sàn chậu cũng như chảy máu sau sinh.

Nếu người phụ nữ kìm nén hoặc không biết về việc mang thai, cô ấy có thể nhầm thời điểm bắt đầu chuyển dạ với cảm giác muốn đi đại tiện khi cảm giác áp lực ảnh hưởng đến ruột. Sau đó em bé thường được sinh ra trong nhà vệ sinh (toilet Birth).

Ở trẻ, sinh con vào mùa thu có thể gây thương tích nếu trẻ ngã xuống sàn hoặc rơi vào bồn cầu. Dây rốn có thể bị đứt trong quá trình này. Ngoài ra, việc thiếu điều chỉnh áp lực trong ống sinh trong giai đoạn tống xuất có thể gây thiếu oxy (thiếu oxy) và xuất huyết não ở trẻ. Chấn thương ở thân, cánh tay và chân cũng có thể xảy ra.

Các biện pháp trong trường hợp có nguy cơ sinh con vào mùa thu

Nếu những lần sinh trước diễn ra nhanh bất thường thì giai đoạn cuối thai kỳ nên dành ở phòng khám để giảm nguy cơ sinh con vào mùa thu.