Tiên lượng | Vật lý trị liệu để điều trị khuỷu tay tennis

Tiên lượng

Nhìn chung, cơ hội phục hồi từ quần vợt khuỷu tay là tốt. Theo quy định, các biện pháp bảo tồn là đủ và nếu cần phẫu thuật, tiên lượng tốt ngay cả sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, có những trường hợp không hoặc chỉ đạt được rất ít cứu trợ, nhưng trường hợp này rất hiếm. Bạn càng tham gia tốt vào liệu pháp bảo tồn, thì khả năng bạn đau sẽ cải thiện.

Dự phòng

Như với hầu hết các hình ảnh lâm sàng, quần vợt khuỷu tay có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định. Tất nhiên, không bao giờ có biện pháp bảo vệ 100%, nhưng nếu bạn chú ý một vài điều, bạn có thể giảm nguy cơ phát triển kích ứng dây chằng. Đơn điệu căng thẳng trên cánh tay nên tránh các cơ nếu có thể.

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn đòi hỏi sự căng thẳng liên tục, hãy đảm bảo rằng bạn có kỹ thuật sạch và tư thế đúng. Tránh căng thẳng không chính xác! Nghỉ ngắn, thường xuyên kéo dài và tập luyện có mục tiêu các cơ bị căng thẳng cũng được khuyến khích. Nếu cần, nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ và của chúng gân thông qua chế độ ăn uống và do đó ngăn chặn quần vợt khuỷu tay.

Bài tập kéo dài

Bạn có thể và nên hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu bằng cách tự thực hiện các bài tập tại nhà. Một vài ví dụ về bài tập cho kéo dài người bị ảnh hưởng cánh tay cơ có thể được tìm thấy dưới đây. Luôn thực hiện các bài tập theo cảm nhận của riêng bạn.

Điều này có nghĩa là nếu cơ thể bạn báo hiệu cho bạn thông qua đau hoặc cảm thấy khó chịu vì bài tập không (chưa) phù hợp với bạn, không thực hiện bài tập hoặc chỉ trong phạm vi cơ thể bạn chịu đựng được. Thời gian và số lần lặp lại trong mô tả là giá trị gần đúng và không nhất thiết phải đạt được. Nếu bạn không chắc chắn về việc thực hiện một bài tập hoặc nếu bạn không biết liệu mình có được phép thực hiện bài tập hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ và / hoặc nhà vật lý trị liệu của bạn. Đứng thẳng với hai chân dang rộng bằng vai.

Đảm bảo rằng vai của bạn vẫn ở cùng độ cao và bạn không bị vặn người trong khi thực hiện bài tập. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này khi đang ngồi. Ngay cả khi đó, hãy giữ tư thế thẳng đứng và đặt cả hai chân xuống sàn.

Nếu cần, hãy đứng hoặc ngồi trước gương để kiểm tra tư thế của bạn. Nếu bạn muốn duỗi thẳng cánh tay phải, hãy uốn cong khuỷu tay phải của bạn để lòng bàn tay hướng xuống sàn và nắm tay lỏng lẻo. Lấy tay phải từ trên xuống bằng tay trái và ấn nhẹ xuống.

Cố định tay phải ở vị trí này rồi từ từ mở rộng cánh tay về phía trước. Bạn có thể đã cảm thấy một lực kéo bên phải của bạn cánh tay và có thể cả trong cổ tay. Đảm bảo rằng các ngón tay của bàn tay phải của bạn vẫn bị uốn cong.

Nếu bạn muốn tăng lực kéo, xoay cánh tay phải ở tư thế duỗi thẳng sao cho các đầu ngón tay của bàn tay phải hướng ra ngoài. Để làm yếu lực kéo, hãy hơi uốn cong khuỷu tay. Giữ căng trong khoảng 60-90 giây và lặp lại bài tập 3 lần.

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Đảm bảo rằng vai của bạn vẫn giữ nguyên độ cao và không vặn người khi thực hiện bài tập. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này khi đang ngồi.

Ngay cả khi đó, hãy giữ tư thế thẳng đứng và đặt cả hai chân lên sàn. Nếu cần, hãy đứng hoặc ngồi trước gương để kiểm tra tư thế của bạn. Nếu bạn muốn duỗi thẳng cánh tay phải, hãy uốn cong khuỷu tay phải của bạn để lòng bàn tay hướng lên trên và duỗi các ngón tay của bạn.

Nắm lấy bàn tay phải /ngón tay bằng tay trái của bạn từ trên cao và ấn nó xuống một chút. Cố định tay phải ở vị trí này rồi từ từ mở rộng cánh tay về phía trước. Bạn có thể đã cảm thấy một lực kéo ở cẳng tay phải và có thể cả ở cổ tay hoặc ngón tay.

Đảm bảo rằng các ngón tay của bàn tay phải vẫn mở rộng và bạn đã bao gồm cả ngón cái. Nếu bạn muốn tăng lực kéo, hãy xoay cánh tay phải ở trạng thái duỗi thẳng để các đầu ngón tay của bàn tay phải hướng vào trong. Để giảm lực kéo, hãy hơi uốn cong khuỷu tay. Giữ tư thế trong khoảng 60-90 giây và lặp lại bài tập 3 lần. Các bài tập tiếp theo vui lòng tham khảo các bài viết Khuỷu tay quần vợt Trải dài Bài tập và bài tập với Khuỷu tay quần vợt.