Uống thuốc đúng cách: Những sai lầm thường gặp

Thông tin chi tiết hơn về việc sử dụng thuốc và ý nghĩa của nó:

Sắp xếp Đây là ý nghĩa của nó
“khi bụng đói” 30 – 60 phút trước bữa ăn hoặc sớm nhất là 2 giờ sau bữa ăn
"trước bữa ăn" khoảng 30 – 60 phút trước bữa ăn
“sau bữa ăn” khoảng 30 – 60 phút sau bữa ăn
“với bữa ăn” Trong suốt bữa ăn
“1 lần mỗi ngày” ví dụ. vào buổi sáng
“2 lần mỗi ngày” @ ví dụ. vào buổi sáng và buổi tối
“3 lần mỗi ngày” ví dụ: buổi sáng, buổi trưa và buổi tối
ví dụ. vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối và buổi tối
"vào ban đêm" trước khi đi ngủ
Mẹo: Trừ khi có chỉ dẫn khác của bác sĩ hoặc dược sĩ, bạn nên kết hợp thuốc với giờ ăn thông thường để đảm bảo uống đều đặn.

Nếu quên uống một liều, đừng dùng liều gấp đôi vào ngày uống tiếp theo! Thay vào đó, hãy đọc tờ hướng dẫn sử dụng để biết phải làm gì trong trường hợp như vậy hoặc nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tuân thủ điều trị là quan trọng

Tuy nhiên, nếu bạn không hoàn thành liệu trình, tình trạng nhiễm trùng có thể bùng phát trở lại dữ dội hơn do mầm bệnh lây lan trở lại. Ngay cả khi các triệu chứng thường biến mất sau vài ngày điều trị đầu tiên, hệ thống miễn dịch vẫn đang chiến đấu với mầm bệnh. Ngoài ra, tình trạng kháng kháng sinh có thể phát triển nếu ngừng điều trị, do đó thuốc có thể không còn tác dụng gì trong việc điều trị cần thiết sau này.

Thực phẩm có ảnh hưởng

Theo nguyên tắc, các thành phần hoạt chất của thuốc sẽ đi vào cơ thể nhanh hơn nếu chúng được uống khi bụng đói (trống). Bằng cách này, hiệu quả cũng diễn ra nhanh hơn.

Tương tác thuốc-thực phẩm cũng xảy ra với thực phẩm giàu axit oxalic như đại hoàng, rau bina, củ cải Thụy Sĩ hoặc củ cải đường và thực phẩm giàu protein.

Chất lỏng thích hợp

Theo nguyên tắc, bạn nên uống thuốc với lượng chất lỏng vừa đủ để dễ nuốt hơn và không bị dính vào thực quản. Một ly nước đầy là một hướng dẫn tốt.

Mặt trời cẩn thận

Nghiên cứu các gói chèn!

Trước khi bắt đầu dùng bất kỳ loại thuốc nào, bạn phải luôn đọc tờ hướng dẫn sử dụng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin bao gồm các cảnh báo và tất cả các tác dụng phụ đã biết. Tuy nhiên, đừng để điều này làm bạn thất vọng! Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có điều gì chưa rõ ràng với bạn.

Lối sống lành mạnh