Tâm thần học: Điều trị, Hiệu ứng & Rủi ro

Trong xã hội hiện đại, không có gì lạ khi các yếu tố bên ngoài góp phần tạo nên sự thay đổi đáng chú ý trong tính cách của một người. Trong chừng mực sự thay đổi trong tính cách của một người đi kèm với mối đe dọa tiềm tàng đối với hạnh phúc của bản thân hoặc hạnh phúc của người khác, thì việc điều trị rộng rãi trong khu điều trị tâm thần là không thể tránh khỏi.

Tâm thần học là gì?

Một khoa tâm thần điều trị tất cả các rối loạn ảnh hưởng đến cả tâm hồn và tâm trí. Bởi các bác sĩ đầu ngành, tâm thần học được coi là một nhánh của y học hiện đại. Trong một khoa tâm thần, tất cả các rối loạn đều được điều trị, ảnh hưởng đến cả tâm hồn và tinh thần. Tuy nhiên, trong bối cảnh điều trị, không liên quan đến việc các rối loạn có dựa trên cơ sở bệnh tâm thần hoặc về một bệnh cơ bản tiềm ẩn. Tuy nhiên, trong một khu điều trị tâm thần, không chỉ có khía cạnh điều trị được chú ý ở mức độ đặc biệt cao. Vì vậy, trong tâm thần học hiện đại, trong số những thứ khác, các biện pháp phòng ngừa cũng được giải quyết.

Phương pháp điều trị và liệu pháp

Trong chừng mực các triệu chứng lâm sàng xảy ra, những người bị ảnh hưởng nên luôn luôn đến một khu điều trị tâm thần. Các bác sĩ làm việc trong khoa tâm thần chuyên điều trị nhiều loại bệnh. Trong số những thứ khác, chứng thần kinh và tâm thần căng thẳng phản ứng được điều trị trong một khu tâm thần. Điều này chủ yếu bao gồm những nỗ lực tự sát có thể xảy ra cũng như những trải nghiệm đau thương. Ngoài ra, điều trị đáng tin cậy của nãogây ra trầm cảm cũng chỉ có thể được giải quyết trong một phòng khám tâm thần. Các rối loạn đã được đề cập không thường xuyên kèm theo các triệu chứng lâm sàng. Trong hầu hết các trường hợp, những bệnh nhân bị ảnh hưởng bị lo lắng vô căn cứ hoặc rối loạn tri giác. Vì lý do này, việc điều trị các triệu chứng hiện tại luôn được đặt lên hàng đầu. Trong khu điều trị tâm thần hiện đại, các chứng rối loạn tâm thần hoặc nghiện ngập cũng có thể được điều trị một cách đặc biệt đáng tin cậy. Do đó, việc ở lại phòng khám tâm thần do đó được khuyến nghị chủ yếu cho những người bị ám ảnh bởi suy nghĩ. Các rối loạn liên quan đến tình dục của bản thân cũng có thể được điều trị tại một khu tâm thần hiện đại. Trong một phòng khám tâm thần hiện đại, bệnh tật cũng được điều trị, thoạt nhìn được xếp vào loại tương đối vô hại và không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe của bản thân cũng như của người khác. Kết quả của sự tiến bộ y tế, thậm chí sa sút trí tuệ bệnh nhân có thể được điều trị một cách đáng tin cậy trong khu tâm thần.

Phương pháp chẩn đoán và kiểm tra

Để được nhắm mục tiêu nhiều nhất điều trị có thể được bắt đầu tại một khu tâm thần, việc phát triển một chẩn đoán có ý nghĩa là điều cần thiết. Là một phần của cuộc tiếp xúc ban đầu, những người bị ảnh hưởng thường bị thẩm vấn sâu rộng. Đây là cách duy nhất để đưa ra kết luận ban đầu về một căn bệnh tiềm ẩn có thể xảy ra từ các triệu chứng hiện tại. Không có gì lạ khi các chủ đề thân mật được đề cập trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết phải có cái nhìn sâu sắc về những khu vực thân thiết của người bị ảnh hưởng. Sau cuộc phỏng vấn, các phương pháp kiểm tra khác nhau có thể được sử dụng. Trong số những thứ khác, bảng câu hỏi đặc biệt ngày càng trở nên phổ biến. Các bảng câu hỏi bao gồm tiền sử trước đây của người bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trạng thái tinh thần tại thời điểm phỏng vấn có thể được ghi lại một cách tương đối đáng tin cậy. Nếu, sau cuộc phỏng vấn, ban đầu có nghi ngờ về sa sút trí tuệ, các thử nghiệm khác nhau có thể được thực hiện liên quan đến hiệu suất của những thử nghiệm bị ảnh hưởng. Trong quá trình thực hiện các bài kiểm tra này, những người bị ảnh hưởng không chỉ phải chứng minh khả năng tập trung mà trên hết là khả năng ghi nhớ. Trong chẩn đoán lâm sàng, không có gì lạ khi các bài kiểm tra tính cách khác nhau cũng được sử dụng. Trái ngược với các bài kiểm tra thành tích, các bài kiểm tra tính cách nhằm giải quyết các khía cạnh cảm xúc của người bị ảnh hưởng. Sau các phương pháp kiểm tra đã được đề cập, các thủ thuật hình ảnh có thể được sử dụng. Ví dụ, não khối u chỉ có thể được phát hiện bằng chụp cắt lớp vi tính. Các khối u trong khu vực não được các chuyên gia y tế hàng đầu coi là một trong những nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra sự thay đổi về tính cách của một người. Nếu không thể tránh khỏi việc điều trị vĩnh viễn tại một phòng khám tâm thần, thì việc kiểm tra thêm luôn được bắt đầu. máu đếm cũng như chuẩn bị một dạng sóng não có ý nghĩa.