Các câu hỏi và câu trả lời về bệnh thấp khớp

Mọi người đều nói về “thấp khớp. ” Nhưng tất cả mọi người đều có ý nghĩa khác nhau bởi vì “Rheumatische Formenkreis” bao gồm hơn 100 loại bệnh khác nhau. Trong số các bệnh phổ biến nhất là khớp mãn tính viêm và cái gọi là “mô mềm thấp khớp". Viêm xương khớp - còn được gọi là thoái hóa thấp khớp - đề cập đến các dấu hiệu hao mòn trong khớp. Chúng được gây ra bởi quá tải hoặc tải trọng không chính xác, tư thế không chính xác và lệch bẩm sinh của khớp.

Câu hỏi thường gặp về bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp phổ biến như thế nào?

Khoảng 1% dân số mắc bệnh thấp khớp. Phụ nữ bị ảnh hưởng thường xuyên hơn ba lần so với nam giới.

Có thể tiên lượng được diễn biến của bệnh viêm đa khớp mãn tính không?

Trong trường hợp cá nhân, điều này là không thể chắc chắn. Bác sĩ có thể đưa ra tuyên bố trên cơ sở biểu mẫu, ví dụ: “tuổi già viêm đa khớp“, Về việc biểu mẫu này tiến triển như thế nào trong phần lớn những người bị ảnh hưởng - tuy nhiên, điều này không cho phép đưa ra kết luận chính xác về từng trường hợp. Các dấu hiệu khác của liệu trình được cung cấp bởi hoạt động của bệnh, được xác định trên cơ sở các xét nghiệm và khiếu nại trong phòng thí nghiệm, cũng như sự tham gia của các cơ quan khác. Nói chung, có thể nói rằng các khóa học khắc nghiệt không phải là quy luật, mà là ngoại lệ.

Có bác sĩ đặc biệt cho bệnh thấp khớp không?

Có, có các bác sĩ được đào tạo đặc biệt cho các bệnh thấp khớp, các bác sĩ chuyên khoa thấp khớp. Ở hầu hết các phòng khám lớn cũng như bệnh viện chuyên khoa, người ta cũng có thể điều trị ngoại trú bởi các bác sĩ chuyên khoa thấp khớp. Trong khi đó, cũng có những bác sĩ thấp khớp hành nghề tư nhân, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Thuốc chống thấp khớp không steroid nguy hiểm như thế nào?

Thuốc chống ung thư không phải của thuốc thuốc có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng trên dạ dày (ví dụ, dạ dày sự chảy máu). Nguy cơ của các tác dụng phụ như vậy phụ thuộc chủ yếu vào liều, thời gian điều trị, tuổi của bệnh nhân và các bệnh khác. Lượng dùng cũng như lượng bổ sung của thuốc mua tự do thuốc giảm đau do đó nên luôn luôn được thảo luận với bác sĩ.

Cortisone nguy hiểm như thế nào?

Tỷ lệ tác dụng phụ của cortisone thường được đánh giá quá cao. Đây là kết quả của việc sử dụng thuốc này với liều lượng quá cao trong quá khứ. Liều cao của cortisone trong một khoảng thời gian dài có thể thực sự dẫn đến các tác dụng phụ đáng kể, ví dụ, tăng cân, loãng xương, chảy máu dạ dày. Bài học đã được rút ra từ việc này. Ngày nay, liều lượng cao của cortisone chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, hoặc liều thấp được sử dụng trong thời gian dài hơn. Nếu sự tư vấn y tế được tuân thủ cẩn thận, hiệu quả và khả năng dung nạp của phương pháp điều trị này là rất tốt.

Thuốc chống viêm không steroid nào tốt nhất?

Rất khó để dự đoán cái nào trong số thuốc trong nhóm này là tốt nhất trong một trường hợp cá nhân. Tác dụng và khả năng dung nạp khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Trong hầu hết các trường hợp, các loại thuốc khác nhau phải được kiểm tra hiệu quả của từng cá nhân - nhưng luôn chỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Làm thế nào người ta có thể kiểm tra điều gì đã tạo nên "phương pháp chữa trị thần kỳ bệnh thấp khớp"?

Thuốc hoặc thủ thuật được quảng cáo là “phương pháp chữa bệnh thần kỳ” thường không cung cấp đầy đủ những gì đã hứa. Chủ nghĩa hoài nghi là thích hợp. Tốt nhất là một người nói chuyện cởi mở với bác sĩ của họ về nó hoặc một người yêu cầu với các nhóm tự trợ giúp thích hợp, ví dụ như liên đoàn bệnh thấp khớp.