Giảm căng thẳng - trợ giúp thông qua vật lý trị liệu

Căng thẳng trong công việc hoặc cuộc sống riêng tư có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng về lâu dài và những người bị ảnh hưởng có thể bị hạn chế trong cuộc sống hàng ngày của họ trong một thời gian dài. Trong bài viết dưới đây, nguyên nhân và các lựa chọn điều trị được trình bày và thảo luận các biện pháp vật lý trị liệu.

Nguyên nhân phổ biến

Trầm cảm và kiệt sức hiện nay là một trong những bệnh phổ biến nhất. Kiệt sức thường là do quá căng thẳng trong cuộc sống riêng tư hoặc nghề nghiệp. Công việc quá tải, tâm trạng không tốt tại nơi làm việc, Bắt nạt hoặc quá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành thường là nguyên nhân gây ra.

Rối loạn giấc ngủ, bồn chồn bên trong, vấn đề tập trung và mệt mỏi là những triệu chứng kinh điển của quá nhiều căng thẳng. Nếu bạn bỏ qua các triệu chứng quá lâu, bạn sẽ rơi vào tình trạng Hội chứng burnout, mà thường thể hiện qua một lỗ hổng tâm lý. Thiếu động lực, bơ phờ, cảm giác tồi tệ vĩnh viễn, mất ngủ, bồn chồn nội tâm, dạ dày đau hoặc các vấn đề về đường ruột thường là các triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn kiệt sức. Điều quan trọng là phải sớm hành động để chống lại căng thẳng. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm một hoạt động bù đắp có thể làm bạn mất tập trung hoặc thư giãn.

Phương pháp vật lý trị liệu để thư giãn

Phương pháp vật lý trị liệu cho thư giãn rất đa dạng và phụ thuộc vào các khiếu nại cá nhân của bệnh nhân. Đa số bệnh nhân bị căng nặng ở vai-cổ khu vực. Điều này chủ yếu là do công việc văn phòng với tư thế nghiêng một bên vào bàn làm việc.

Vai thường được kéo lên. Điều này dẫn đến âm thanh tăng lên trong khu vực cơ hình thang, cơ hình thoi và cơ ngắn cổ cơ bắp. Nếu bệnh nhân đến với massage theo toa, khối lượng có thể được giảm thiểu phần nào bằng cách xoa bóp, nhưng các yếu tố kích hoạt không được loại bỏ.

Các triệu chứng phụ, chẳng hạn như rối loạn giấc ngủ, các vấn đề về đường ruột và cảm giác bồn chồn bên trong không thể được loại bỏ vĩnh viễn bằng cách này. Theo nghĩa này, massage sẽ không giúp ích gì về lâu dài, vì các vấn đề thực tế được neo vào cái đầu. Do đó, điều quan trọng hơn là tạo ra một nhận thức để bản thân bệnh nhân nhận thấy rằng họ không thể tiếp tục với tình trạng căng thẳng.

Bên cạnh những thư giãn của các cơ, điều quan trọng là phải nhìn vào các tĩnh của cột sống cổ. Nếu có tắc nghẽn hoặc sai vị trí, nó có thể làm tăng âm thanh và gây ra đau đầu và chóng mặt, làm trầm trọng thêm tình trạng chung của bệnh nhân điều kiện.

  • Ở tư thế nằm ngửa, cột sống cổ được khám và kiểm tra các sai lệch.

    Nếu có tắc nghẽn, chúng sẽ được giải phóng cẩn thận và vận động cột sống cổ.

  • Cranio Sacral Therapy, là một phần của nắn xương, mà còn được sử dụng bởi các nhà vật lý trị liệu, cũng giúp thư giãn. Bài kiểm tra đề cập đến một chuyển động diễn ra trong sọ, trong đó mức độ căng thẳng của bệnh nhân có thể được xác định bằng nhịp điệu có thể cảm nhận được. Bệnh nhân nằm ngửa, không có các cuộc trò chuyện để việc điều trị có hiệu quả.

    Nhà trị liệu đặt tay lên sọ và cảm nhận. Một số kỹ thuật được thực hiện, tất cả đều diễn ra trên cái đầu. Ngoài ra, chỉ khâu của cái đầu được "huy động", điều này giảm thiểu sự căng thẳng trên sọ.

    Thông thường bệnh nhân rất mệt sau khi điều trị và nên nghỉ ngơi vào buổi trưa sau đó.

  • Những bệnh nhân có xu hướng hạ huyết áp, tức là có trương lực cơ khá nhão, cần được điều trị tích cực hơn bằng vật lý trị liệu. Các bài tập thể thao đơn giản nên được áp dụng thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp ích cho bạn. Jacobsen thư giãn kỹ thuật, đào tạo tự sinh, yogaPilates có thể được bao gồm trong buổi trị liệu và thường hoạt động rất tốt như kỹ thuật thư giãn. Nói chuyện với bệnh nhân cũng rất quan trọng, vì họ thường cảm thấy bị bác sĩ hoặc thậm chí người nhà hiểu nhầm.