Rehab / Bài tập | Vật lý trị liệu cho gãy mắt cá chân

Phục hồi chức năng / Bài tập

Trong các biện pháp phục hồi sau khi mắt cá gãy, có một loạt các bài tập được thiết kế để khôi phục sự ổn định, tính di động, sức mạnh và phối hợp của chân sau gãy xương cá. Một số bài tập này được mô tả dưới đây. Vận động Bài tập được thực hiện trên bảng nghiêng.

Ngồi trên ghế và đặt bàn chân bị thương lên tấm ván nghiêng trước mặt bạn. Bây giờ di chuyển tấm ván nghiêng bằng chân của bạn sang trái và phải nhưng chỉ ở mức độ xa để chuyển động không gây ra bất kỳ đau. Sau đó, bài tập này cũng có thể được thực hiện đứng lên, với những người khỏe mạnh Chân trên sàn.

Vận động Đối với bài tập này, hãy ngồi trên bàn hoặc tương tự. sao cho đôi chân của bạn đung đưa tự do trong không khí. Bây giờ vẽ bảng chữ cái hoặc một hàng số trong không khí bằng bàn chân bị hư hỏng.

Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng các chuyển động không gây ra đau. Ổn định Đứng thẳng và thẳng lưng. Hai chân rộng bằng vai và đặt bàn chân hoàn toàn trên mặt đất.

Bây giờ từ từ uốn cong đầu gối của bạn nhưng đảm bảo rằng gót chân của bạn tiếp xúc với sàn nhà. Chỉ đi bộ ở mức thấp nhất bạn có thể mà không đau. Để tăng cường độ của bài tập này, bạn cũng có thể thực hiện trên ván nghiêng, điều này cũng giúp cải thiện phối hợpcân bằng.

Đối với bài tập này, hãy ngồi giữa một quả bóng thể dục dụng cụ và đặt người bị thương Chân trên sàn trước bóng sao cho đầu gối hướng về phía trước. Bây giờ lăn từ từ về phía trước trên quả bóng thể dục để tải được vận hành Chân. Đảm bảo rằng đầu gối không mở rộng ra ngoài mũi bàn chân và toàn bộ bàn chân của bạn vẫn tiếp xúc với sàn.

Tăng cường cơ bắp Đối với bài tập này, hãy đứng trên bậc cầu thang sao cho gót chân của bạn lơ lửng trên không. Bây giờ hãy ấn các đầu ngón chân lên rồi hạ gót chân xuống từ từ và có kiểm soát. 20 lần lặp lại. Trong khóa học tiếp theo, bài tập này cũng có thể được thực hiện bằng một chân.

  • Các bài tập cho gãy xương mắt cá chân
  • Bài tập vật lý trị liệu khớp cổ chân