Đôi mắt được thư giãn và vùng mắt đẹp

Đôi mắt căng thẳng hoặc mệt mỏi hầu như ai cũng biết. Theo cách tự động, chúng ta bắt đầu dụi mắt hoặc thậm chí ấn nhẹ. Phương pháp này vừa phải - với một chút massage chúng ta có thể nhìn lại thế giới một cách thoải mái. Nhiều người trong chúng ta dành nhiều thời gian ở văn phòng - với không khí khô và thường là căng thẳng. Ngoài ra, chúng ta ngồi hàng giờ trước máy tính, ánh mắt dán chặt vào bàn phím và màn hình. Không có gì ngạc nhiên khi đôi mắt của chúng ta thường khá căng thẳng.

5 mẹo để có đôi mắt thư thái

 • Trong khi làm việc tại màn hình, đừng quên nhấp nháy! Vì điều này giữ ẩm cho giác mạc và bảo vệ mắt.
 • Khi làm việc với màn hình thỉnh thoảng hãy nghỉ ngơi một chút. Trong thời gian giải lao, hãy nhắm mắt lại và nhẹ nhàng massage mí mắt bằng đầu ngón tay của bạn. Sau đó, mở to mắt và vòng tròn trước tiên theo một hướng, sau đó đến hướng khác.
 • Cái gọi là vuốt ve cũng có tác dụng thư giãn: Đặt lòng bàn tay cong hình vỏ sò lên trên đôi mắt đang nhắm nghiền để không còn ánh sáng lọt vào (không nhắm mũi) và để nó miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Hãy thử tưởng tượng màu đen khi làm điều này - nó sẽ tăng cường hiệu ứng. Thư giãn một cách có ý thức không chỉ mắt, mà còn cả khuôn mặt và vai lần lượt.
 • Trong khoảng thời gian đều đặn, hãy để ánh nhìn của bạn đi lang thang - sự luân phiên giữa tầm nhìn gần và xa hỗ trợ các cơ mắt.
 • Chú ý đến của bạn chế độ ăn uống - sự thiếu nhất định vitamin có thể dẫn đến mắt đỏ, viêm, chảy nước và đau, cũng như thị lực kém vào lúc hoàng hôn. Vitamin A là chất cần thiết cho đôi mắt sáng khỏe; tiền thân của nó, được gọi là beta-caroten, được tìm thấy trong trái cây và rau quả màu vàng, đỏ và cam. Điều quan trọng không kém đối với mắt là: vitamin C, thúc đẩy máu lưu thông và củng cố các thành mạch. Chất này được tìm thấy nhiều trong kiwi, trái cây họ cam quýt, ớt cay, hắc mai biển và hông hoa hồng. Vitamin B2 cũng được coi là một loại vitamin cho mắt và đặc biệt được tìm thấy trong sữa, pho mát, gia cầm, gan và mầm lúa mì và cám lúa mì.

12 cách chữa khô mắt tại nhà

Xoa bóp vùng quanh mắt

Để giải độc vùng mắt và giảm nếp nhăn và bọng mắt, sau đây massage kỹ thuật phù hợp. Tất cả chúng phải được áp dụng với áp suất nhẹ:

 • Để làm mới mắt: chỉ cần nhẹ đột quỵ mí mắt bằng ngón tay của bạn.
 • Để giảm sưng: Dùng đầu ngón tay ấn vào các điểm.
 • Để thanh lọc và làm mềm nếp nhăn: Đầu tiên với các đầu ngón tay từ bên trong mí mắt ra bên ngoài chuyển động gõ nhanh theo chiều kim đồng hồ xung quanh mắt. Sau đó áp dụng phương pháp tương tự ngược chiều kim đồng hồ.
 • Để thư giãn mắt: đặt ngón tay cái ở góc trong của mắt phía trên nhãn cầu. Với lực ấn nhẹ nhàng bên dưới lông mày, di chuyển từ trong ra ngoài. Lặp lại vài lần.

Bóng mắt và túi dưới mắt

Mô hình da xung quanh mắt của chúng ta mỏng và khá nhạy cảm. Quầng thâm dưới mắt và sưng hoặc chảy xệ mí mắt da dưới đôi mắt không chính xác đóng góp vào sức khỏe tinh thần của chúng ta. Những túi như vậy dưới mắt xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt là do mệt mỏi hoặc phấn khích, trong những ngày trước và trong kinh nguyệt Và trong suốt thời kỳ mãn kinh, nhưng chúng cũng có thể là kết quả của một bệnh nội khoa. Chúng có thể là do di truyền hoặc do tắc nghẽn bạch huyết lẻ tẻ trong đó quá nhiều chất lỏng vẫn còn trong các mô. Ở một số người, chất béo tích tụ cũng hình thành dưới mắt, sau đó biểu hiện bằng màu hơi trắng. Thanh lọc các biện pháp và đặc biệt chăm sóc mắt sản phẩm có thể được thử để giảm tích tụ chất lỏng.

4 Mẹo để ngăn ngừa túi dưới mắt.

 • Đừng ngủ quá thẳng và tốt nhất là mở cửa sổ. Tắt hệ thống sưởi và điều hòa không khí.
 • Uống nhiều nước. Lấy ít nhất hai lít nước hoặc trà thảo mộc hàng ngày. Điều này kích thích thận hoạt động và thúc đẩy sự phân hủy các chất thải.
 • Chuyên nghiệp dẫn lưu bạch huyết chăm sóc da mặt và giúp thư giãn vùng mắt.
 • Thường xuyên chăm sóc vùng da mắt bằng gel dưỡng mắt hoặc kem dưỡng.

Bảo vệ đôi mắt của bạn!

Nhớ bảo vệ đôi mắt của bạn. Một số da cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Và bạn cũng nên bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. kính mát và bên phải chăm sóc mắt, bạn có thể làm cho mọi người đẹp mắt. Nhận biết các bệnh về mắt: Những hình ảnh này sẽ giúp ích cho bạn!