Tài nguyên | Hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng - điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật

Thông tin

Trong số các thuốc hỗ trợ điều trị hẹp ống sống có thể làm giảm các triệu chứng và được công ty bảo hiểm y tế chi trả có

  • Các dụng cụ chỉnh hình cột sống có thể cố định và cố định một phần hoặc toàn bộ cột sống. Vạt áo và áo nịt ngực cũng thuộc các loại chỉnh hình cột sống này. Chúng thường chứa các yếu tố để gia cố như thanh kim loại hoặc vỏ nhựa và có thể làm dịu các cấu trúc bị hư hỏng trong cuộc sống hàng ngày. Một nhược điểm quan trọng của việc cố định chỉnh hình là giảm cơ lưng do bất động. Quá trình này có thể tăng cường hơn nữa đau các triệu chứng do sự mất ổn định ngày càng tăng của các phân đoạn chuyển động.
  • Để duy trì và kéo dài khoảng cách đi bộ tối đa, nạng hoặc một chiếc gậy chống cũng có thể hữu ích AIDS.
  • Tại nhà, những chiếc ghế làm việc được thiết kế riêng hoặc thậm chí một chiếc bàn đứng đều phù hợp để làm việc.
  • Là một liệu pháp bổ sung, có thể được thực hiện bởi nhà vật lý trị liệu, băng cột sống cũng có sẵn, có thể có tác dụng ổn định và thư giãn cơ.
  • Ngoài ra, làm ấm hoặc làm mát, cũng như đau- Thuốc mỡ bôi trơn như Voltaren là thuốc chữa bệnh giúp giảm bớt cảm giác khó chịu trong thời gian ngắn hoặc sau khi căng thẳng đặc biệt.

Thời gian điều trị

Rất khó để đưa ra một tuyên bố chung hợp lệ về thời gian điều trị cho ống tủy sống hẹp, vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài ra, ống tủy sống hẹp là một bệnh mãn tính và do đó trong hầu hết các trường hợp, ngoài các liệu pháp phẫu thuật, không thể được điều trị nhân quả. Bệnh nhân nên được chuẩn bị cho một cuộc thảo luận suốt đời về các bài tập lưng bên phải và các kỹ thuật cứu trợ.

Nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn, điều trị bảo tồn bằng vật lý trị liệu và thuốc có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng. Sau khi phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân phải nằm viện từ 7 đến 10 ngày, thường được tiếp theo là các biện pháp phục hồi chức năng nội trú hoặc ngoại trú kéo dài từ 4 đến 8 tuần. Tùy thuộc vào loại công việc và liên quan đến sự khác biệt cá nhân trong phòng tập thể dụcđiều kiện của bệnh nhân, công việc có thể được tiếp tục sau khi biện pháp phục hồi chức năng này, ví dụ, ban đầu là bán thời gian hoặc trong vài giờ mỗi ngày.