Vật lý trị liệu thoái hóa khớp sao

retropatellar viêm khớp là sự hao mòn của xương sụn ở khu vực của khớp xương đùi do quá trình thoái hóa gây ra. Nó bao gồm mặt sau của xương bánh chè và mặt trước của đầu thấp nhất của đùi. Điểm tiếp xúc của hai phần xương này nằm trên nhau qua xương sụn bề mặt.

Vật lý trị liệu và các bài tập

Trong điều trị retropatellar viêm khớp, vật lý trị liệu có thể được sử dụng hiệu quả trong liệu pháp bảo tồn. Điều này bao gồm một số biện pháp có thể được kê đơn. Mát-xa có thể được sử dụng để thư giãn các cơ căng thẳng của khớp tái phát triển.

Do đó, hệ cơ được cung cấp tốt hơn với máu như trước. Vật lý trị liệu có thể được hỗ trợ bằng băng và băng. Một tùy chọn khác là thủ công bạch huyết thoát nước, tác động lên tình trạng viêm ở khớp.

Nó tăng trưởng làm lành vết thương và kích thích hệ thống bạch huyết để loại bỏ sưng nhiều hơn từ khớp. Với sự trợ giúp của việc dán, khớp nối sao sẽ đạt được sự ổn định. Trong mọi trường hợp, kinesiotapes có thể quảng bá máu lưu thông và có tác dụng thông mũi.

Mặc dù không thể khẳng định tác dụng của việc dán băng keo do thiếu khoa học, nhưng nhiều vận động viên cho biết họ có cảm giác an toàn tại khớp bằng cách dán băng keo. Ứng dụng phải được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo. Liệu pháp thủ công cũng có thể được sử dụng trong vật lý trị liệu.

Điều này di chuyển khớp và kích thích sản xuất dịch bao hoạt dịch, giảm trong tất cả các loại viêm xương khớp. Kích thích cơ học cũng có một đau- hiệu ứng cơ sở và máu tuần hoàn được kích thích. Các biện pháp vật lý này không chỉ thích hợp cho điều trị bảo tồn mà còn có thể thực hiện trước và sau phẫu thuật.

Trong mọi trường hợp, cơ bắp nên được tăng cường bằng các bài tập để giữ cho chúng hoạt động tốt điều kiện. Đau và cử động bị hạn chế có thể khiến cơ bị teo đi, tức là trở nên nhỏ hơn. Đặc biệt nếu retropatellar viêm khớp là do sự không ổn định của xương bánh chè, cơ cơ tứ đầu femoris nên được đào tạo để tạo sự ổn định cho khớp.

Thực hiện các bài tập 15-20 lần cho chuỗi 3-5. Điều này sẽ tập trung vào cơ đùi Quatriceps, chịu trách nhiệm cho việc kéo dài của đầu gối. Điều này cũng tập trung vào xương bánh chè trong khớp.

Cơ chạy từ xương chậu, dọc theo mặt trước của đùi, vượt qua xương bánh chè thông qua một dây chằng và gắn vào phía dưới Chân dưới xương bánh chè. Điều này bao gồm bốn đầu, luôn được sử dụng cùng nhau trong quá trình chuyển động của đầu gối. Đối với các bài tập, bạn chỉ cần một tấm thảm hoặc nằm trên giường của bạn.

Các bài tập tăng cường được thực hiện ở tư thế nằm ngửa. Chân và tay duỗi thẳng trên sàn: 1) Đầu tiên duỗi một chân Chân trở lên và đi bộ xa nhất có thể. Các đầu bàn chân của bạn hướng lên trên hướng lên trần nhà.

Từ từ đi xuống một lần nữa với tư thế dang rộng của bạn Chân, nhưng không đặt nó xuống, mà lại kéo căng nó lên. Lặp lại bài tập và đổi chân. 2) Đối với bài tập tiếp theo, xoay chân phải của bạn sang bên phải và duỗi thẳng lên trên.

Các đầu bàn chân của bạn hướng về bên phải và bạn lại đi bộ xa nhất có thể. Khi hạ chân xuống, không đặt chân xuống mà lại duỗi thẳng lên trên. Xoay chân sang phải gây căng thẳng hơn cho bên trong cái đầu của bộ kéo dài đầu gối.

Tuy nhiên, toàn bộ cơ bắp được tập luyện trở lại. 3) Lặp lại bài tập và xoay chân phải sang trái trong trường hợp này. Bài tập này cũng được thực hiện với cả hai chân.

4) Một dải Thera có thể được sử dụng để tăng cường độ. Cái này được gắn ngay dưới đầu gối. Đặt cả hai chân lại với nhau và buộc theraband vòng quanh. Ba bài tập một lần nữa được thực hiện với theraband. Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  • Vật lý trị liệu cho bệnh viêm khớp gối
  • Điều trị bằng tay
  • Các bài tập cho khớp gối
  • Bài tập chống đau đầu gối