Xông hơi khi mang thai

Nhiều bà bầu luôn đặt ra cho mình câu hỏi có được đi xông hơi mà không cần đắn đo hay không? Ngay cả khi về cơ bản là tốt cho sức khỏe, bạn vẫn nên cân nhắc trước một số điều khi tắm hơi trong thời gian mang thai. Cần lưu ý rằng việc sử dụng phòng xông hơi khô không thể tự động được khuyến khích cho mọi phụ nữ mang thai; có rất nhiều khía cạnh phản đối việc sử dụng phòng xông hơi khô.

Xông hơi với bóng em bé?

Điểm mấu chốt là không có gì chống lại việc đi tắm hơi trong thời gian mang thai. Đặc biệt là những phụ nữ đã thường xuyên đến phòng tắm hơi trước khi mang thai, có thể tiếp tục theo đuổi sở thích của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Điều này là do những phụ nữ mang thai đó đã được “đào tạo”. Cơ thể đã biết phòng xông hơi khô và sẽ không "gây ra vấn đề" ngay cả khi một con người phát triển bên trong nó. Tuy nhiên, những người có rất ít kinh nghiệm trước hết nên thận trọng. Đặc biệt là do sự thay đổi nội tiết tố, hệ thống tuần hoàn rất có thể bị lừa. Vì phụ nữ mang thai dù sao cũng có thêm một lượng tuần hoàn - do thai nhi - phòng xông hơi khô cũng có thể làm tăng tải. Vì lý do này, “phụ nữ chưa qua đào tạo” nên hạn chế sử dụng phòng xông hơi khô trong ba tháng đầu tiên. Sau đó, nếu thai kỳ tiến triển bình thường thì việc chữa mồ hôi trộm không có gì đáng nói. Bất cứ ai có nhu cầu đặt phòng nên hỏi bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa của họ để được tư vấn trước. Anh ta có thể đánh giá rủi ro - dựa trên quá trình mang thai.

Điều gì nói lên một buổi tắm hơi?

Thường xuyên tắm hơi tự nhiên sẽ phát huy tác dụng tốt sức khỏe. Nhiệt độ cơ thể tăng lên đến nhiệt độ phát sốt và cơ thể sau đó sẽ kích hoạt các tế bào bảo vệ của nó. Các da bề mặt ấm lên, máu tàu giãn ra và các cơ có thể thư giãn. Các hệ tim mạch cải thiện, bệnh tật được chống lại trước và khớp và hệ thống hô hấp được cải thiện. Tất cả những khía cạnh này đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai. Hơn nữa, phụ nữ mang thai - do mất chất lỏng - ngăn cản nước giữ lại hoặc phù nề đã có có thể giảm. Xông hơi cũng giúp thư giãn các cơ. Đây là một lợi thế vô cùng lớn, đặc biệt là đối với quá trình sinh nở sắp tới. Vì vậy, nếu bà bầu đã đi xông hơi thường xuyên trước khi mang thai (và cả khi mang thai), đôi khi bà bầu sẽ dễ sinh hơn những bà bầu luôn tránh xông hơi. Tuy nhiên, phòng tắm hơi không chỉ giúp ích cho cơ thể, mà còn giúp tinh thần. Ở đây, bà bầu thực sự có thể thư giãn 100 phần trăm.

Rủi ro khi đến thăm phòng tắm hơi

Tuy nhiên, nếu bà bầu gặp vấn đề về tuần hoàn hoặc chưa có kinh nghiệm trước khi mang thai thì nên tránh xông hơi trong những tháng đầu tiên. Điều quan trọng là tránh xông hơi nếu nó là một mang thai nguy cơ cao or biến chứng mang thai đã đôi khi xảy ra. Ngoài ra, nếu bạn có cao huyết áp, thận vấn đề hoặc suy tĩnh mạch, nên tránh đi xông hơi cho đến khi em bé đã được sinh ra. Những người gần đến ngày dự sinh cũng nên tránh tắm hơi. Nhiệt độ - kết hợp với nhiều chất phụ gia tạo mùi thơm - có thể kích hoạt các cơn co thắt.

Lời khuyên cho người đi tắm hơi

Trong phân tích cuối cùng, việc bà bầu có được “tập luyện” hay không không quan trọng - điều quan trọng là không nên quá lạm dụng việc xông hơi. Do đó, cần xem xét những điểm sau:

  • Không có nhiệt độ cao: nên sử dụng các băng ghế thấp hơn. Ở đây nó trở nên ít nóng hơn. Ngoài ra, phòng tắm vivarium hoặc phòng xông hơi khô sinh học đôi khi là một lựa chọn thay thế phù hợp cho biến thể của Phần Lan.
  • Đừng lạm dụng nó trong bất kỳ trường hợp nào: Một lần xông hơi mỗi tuần là đủ; không nên có nhiều hơn hai buổi tắm hơi mỗi lần.
  • Chuẩn bị phù hợp: người ngâm chân nước ấm trước khi đến phòng xông hơi, kích thích máu lưu thông và sau đó chuẩn bị cho cơ thể đổ mồ hôi.
  • Lưu thông: Những người đang nằm nên đứng lên cẩn thận. Nguy cơ lưu thông vấn đề cao hơn trong thai kỳ.
  • Tránh ngâm mình trong bể ngâm: Nếu bạn muốn giải nhiệt trong bể ngâm sau khi tắm hơi, tốt hơn là nên tắm lạnh tắm khi mang thai. Đầu tiên làm mát chân, sau đó đến cánh tay, sau đó là lưng và chỉ sau đó là bụng!
  • Tất nhiên, vệ sinh là đặc biệt quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang mang thai, phải tránh nhiễm trùng bằng mọi giá. Vì vậy, nếu bạn đến một phòng tắm hơi công cộng, bạn nên luôn sử dụng một chiếc khăn mới.
  • Sau khi xông hơi, điều quan trọng là phải phục hồi ngay cả ở “nhiệt độ bình thường” và uống đủ. Vì vậy, chất lỏng bị mất có thể được "lấp đầy" trở lại.

Xông hơi hay xông hơi khô?

Nhiều phụ nữ nhận thấy nhiệt độ thấp - từ 50 đến 60 độ - dễ chịu hơn. Một sự thay thế là tắm hơi. Ở đây, nhiệt độ tối đa là 50 độ. Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng rất nhiều phụ nữ mang thai - mặc dù nhiệt độ thấp hơn chiếm ưu thế trong tắm hơi - gặp các vấn đề lớn hơn đối với hệ tuần hoàn khi họ đi tắm hơi. Nguyên nhân là do nhiệt độ ẩm thấp, gây căng thẳng cho hệ tuần hoàn. Điều quan trọng là - không cần biết một người có được đào tạo hay không - các dấu hiệu của cơ thể được nhận biết. Những người không cảm thấy khỏe hoặc nghĩ rằng họ đã hoặc sẽ gặp vấn đề với hệ tuần hoàn nên tránh hoàn toàn việc xông hơi. Vì vậy, những người không chắc chắn nên liên hệ trước với bác sĩ chăm sóc của họ.