Bắp cải Savoy: Siêu rau với rất nhiều vitamin

cải Savoy cải bắp là một loại rau bắp cải đa năng mà ngay cả những người mới bắt đầu nấu ăn có thể dễ dàng chuẩn bị. Cũng giống như khác cải bắp giống, bắp cải savoy không chỉ là một loại đặc biệt tốt cho sức khỏe và vitamin-đồ ăn kèm phong phú. Loại rau này cũng được đánh giá cao về tính linh hoạt khi là nguyên liệu chính của các món chay. Trong quá khứ, cải bắp được coi là thức ăn của người nghèo, nhưng ngày nay ý nghĩa đặc biệt của nó sức khỏe lợi ích đang được khám phá lại. Hơn nữa, là một loại rau có sẵn trong vùng, hoàn toàn phù hợp với xu thế của thời đại. Đọc ở đây lý do tại sao siêu rau thơm rất tốt cho sức khỏe.

Rau mùa đông tốt cho sức khỏe

Cải thảo là một trong những loại rau có quanh năm. Vì vậy, bắp cải có một tầm quan trọng đặc biệt như một nhà cung cấp vitamin, đặc biệt là vào mùa đông: Những người coi trọng sản phẩm của vùng không thể tránh khỏi bắp cải savoy. Cùng với một số giống bắp cải khác, nó là một trong những loại rau mùa đông cổ điển, thậm chí trong thời gian trước đó đã giúp mọi người vượt qua lạnh mùa tốt sức khỏe. Thấp trong calo, nhưng giàu chất diệp lục, ủi, phốt pho, B vitamin và đặc biệt là vitamin C, bắp cải savoy có thể được coi là thực sức khỏe tin nhắn. Trong số các thành phần có trong bắp cải savoy là:

 • Vitamin E
 • Vitamin C
 • Vitamin B
 • kali
 • Protein
 • Photpho
 • Mangan
 • Flavonoids
 • Carotenoid (provitamin A)
 • Vitamin K
 • Folic acid
 • Glycoside dầu mù tạt

Giàu vitamin và ngon

Vitamin C đặc biệt quan trọng trong mùa đông, vì nó giúp chống nhiễm trùng và tăng cường sức hệ thống miễn dịch. Nội dung của vitamin C trong bắp cải savoy có hàm lượng cao, và với một phần lớn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của một người trưởng thành. Folic acidkali cũng có mặt với số lượng lớn hơn. Những thành phần này rất quan trọng đối với sự hình thành tế bào và phân chia tế bào, cũng như quy định máu sức ép. Ngoài ra, có rất nhiều hợp chất thực vật thứ cấp trong bắp cải savoy. Các chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và hệ thống miễn dịch-Tác dụng tăng cường của những chất này có tầm quan trọng lớn trong dinh dưỡng như một phương tiện dự phòng sức khỏe. Ngoài ra, chứa vitamin E bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và do đó được coi là lý tưởng để ngăn ngừa xơ vữa động mạch và ung thư. 4 Sự thật về bắp cải savoy - congerdesign

Bắp cải savoy trợ giúp ăn kiêng

Bắp cải Savoy ít calo: Chỉ với khoảng 25 kilocalories / 100 gram, bắp cải savoy do đó là một người bạn đồng hành lý tưởng cho một chế độ ăn uống. Hàm lượng calo cực thấp kết hợp với vitaminkhoáng sản chứa cho phép bạn ăn đầy rau của bạn mà không có lương tâm cắn rứt.

Mua và bảo quản bắp cải savoy

Khi mua lá bắp cải savoy phải trông sắc nét và tươi, giao diện của nó phải trông mọng nước. Một dấu hiệu tốt là nếu bắp cải cái đầu mở lỏng lẻo và sột soạt khi lắc. Nếu có những đốm đen hoặc những đổi màu khác, tốt hơn hết bạn nên không dùng tay để gỡ bắp cải. Chất lượng hữu cơ được khuyến khích để đảm bảo rằng không có dư lượng phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu. Cải thảo sau khi mua về bảo quản nơi thoáng mát trong tủ lạnh hoặc hầm chứa có thể giữ được đến hai tuần. Tuy nhiên, ăn càng tươi thì hàm lượng vitamin càng cao. Bắp cải Savoy cũng rất thích hợp cho đông lạnh. Tuy nhiên, lá phải được chần qua nước muối nước Tới trước. Nhân tiện, bắp cải savoy có vị thơm đặc biệt vào mùa đông - bắp cải savoy thu hoạch vào mùa xuân hóa ra tương đối nhẹ hơn. Trái ngược với cải bắp mùa thu và mùa đông, bắp cải savoy sớm cũng có thể để trong tủ lạnh chỉ vài ngày.

Khoai tây chiên bắp cải để có thời hạn sử dụng lâu dài

Một biến thể kho, đặc biệt thích hợp cho những người bạn ăn rau sống, là chế biến khoai tây chiên bắp cải. Với mục đích này, lá được cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trong lò hoặc máy khử nước ở nhiệt độ nhẹ. Chúng có thể được gia vị trước theo ý muốn. Điều này tạo ra một món ăn nhẹ rất lành mạnh và đặc biệt sẽ giữ được lâu. Rau trong mùa đông

Cải thảo - món chay toàn diện.

Bắp cải Savoy ban đầu được sử dụng chủ yếu như một loại rau hầm. Điều này đã làm phát sinh nhiều cách khác để chuẩn bị nó. Ví dụ, lá của bắp cải savoy rất lý tưởng để làm món rau nhồi thịt cuộn, nhưng chúng cũng hương vị đặc biệt tốt như một món ăn kèm gia vị mịn. Rau bắp cải Savoy có thể được ăn cả nấu chín và sống, hàm lượng vitamin khiến nó trở thành một nguyên liệu lý tưởng cho món sinh tố xanh khi còn sống, và không chỉ những người ăn sống mới đánh giá cao nó.

Cách nấu cải thảo dễ làm

Tốt cho sức khỏe như bắp cải savoy, nó cũng dễ chế biến. Trước nấu ăn, phần lá ngoài và phần cuống nên tách riêng, phần lá còn lại rửa sạch. Nên nấu rau không đậy nắp để rau không bị đắng. Nhân tiện, một chút giấm trong nấu ăn nước nên giảm bớt các điển hình mùi của bắp cải.

Công thức nấu ăn với bắp cải savoy

Lá của bắp cải savoy mời bạn thử nghiệm. Chúng có thể được hấp, chần hoặc luộc và cũng có thể được dùng sống trong món salad hoặc smoothies. Tuy nhiên, vì hiệu ứng căng mọng, số lượng sử dụng nên được giữ ở mức thấp. Cải thảo có thể được sử dụng tốt ở dạng nghiền hoặc xay nhuyễn trong các món hầm, thịt hầm hoặc súp. Không có giới hạn cho các kết hợp có thể. Được nấu cùng với khoai tây, món hầm bắp cải savoy cổ điển được tạo ra, có thể được tinh chế với thịt, gia vị hoặc các loại rau khác. Bắp cải xào có vị đặc biệt ngon với thịt băm. Một công thức cổ điển cho món bắp cải là món bắp cải cuộn thịt băm, còn được gọi là món bắp cải cuộn thịt. Nhưng bắp cải savoy tốt cho sức khỏe cũng được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn chay.