Saw palmetto cho tuyến tiền liệt

Tác dụng của Saw Palmetto là gì?

Quả khô của cây cọ lùn (Serenoa repens) có tác dụng được công nhận chống lại các vấn đề về tiểu tiện do phì đại tuyến tiền liệt lành tính (tăng sản tuyến tiền liệt lành tính).

Quả của cây palmetto chứa nhiều phytosterol, đặc biệt là beta-sitosterol. Ngoài ra, cây thuốc còn chứa nhiều dầu béo với các axit béo bão hòa, không bão hòa và các chất khác. Chúng ngăn chặn việc sản xuất hormone sinh dục nam.

Ngoài ra, cây thuốc còn ức chế tình trạng viêm và rò rỉ chất lỏng từ mạch máu. Người ta nói về tác dụng chống phù nề.

Bối cảnh là: Một chiết xuất từ ​​​​quả mọng palmetto có thể ngăn chặn 5-alpha reductase, một loại enzyme chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). DHT là phân tử gây rụng tóc. Liệu tác dụng này của cây palmetto có áp dụng cho phụ nữ hay không vẫn chưa được nghiên cứu trong các nghiên cứu.

Saw palmetto được sử dụng như thế nào?

Quả của cây palmetto cưa được sử dụng dưới dạng chế phẩm hoàn chỉnh, chẳng hạn như viên nén, viên nang hoặc cồn thuốc (thuốc nhỏ). Liều khuyến cáo hàng ngày là 320 miligam. Sẽ rất hợp lý khi kết hợp nó với cây tầm ma, đó là lý do tại sao các chế phẩm kết hợp tương ứng cũng có sẵn.

Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng và định lượng các chế phẩm một cách chính xác từ tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng và từ bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong một thời gian dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn mặc dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Các tác dụng phụ của palmetto cưa là gì?

Các chế phẩm chứa palmetto cưa gây khó chịu về đường tiêu hóa trong một số trường hợp hiếm gặp.

Những điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng palmetto cưa

Chỉ sử dụng các chế phẩm thuốc đã hoàn thiện vì chúng được sản xuất trong điều kiện tiêu chuẩn hóa và chứa chiết xuất từ ​​cây palmetto được kiểm soát.

Nếu bạn sắp phẫu thuật, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc đó nếu bạn dùng các sản phẩm Saw Palmetto vì chúng có thể có tác dụng làm loãng máu.

Có thể tương tác với các thuốc khác.

Làm thế nào để có được sản phẩm palmetto cưa

Các loại thuốc pha sẵn có tác dụng tốt có sẵn ở các hiệu thuốc và các hiệu thuốc có sẵn đầy đủ. Để biết loại và thời gian sử dụng, hãy đọc tờ hướng dẫn sử dụng và hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Cây palmetto cưa là gì?

Nó thích mọc trên đất cát ở cồn cát hoặc rừng thông. Lá lớn, hình quạt, màu xanh xanh được chia thành 18 đến 24 múi. Mép lá cũng như cuống lá đều có răng cưa mịn ở mép. Những bông hoa nhỏ, không dễ thấy, màu trắng đến màu kem mọc thành chùm hoa hình vòng cung, dựng đứng, có thể mọc dài bằng lá (hơn một mét).