Selenium: Tương tác

Tương tác của selen với các vi chất dinh dưỡng khác (các chất quan trọng):

Iốt

Selenium sự thiếu hụt có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của i-ốt sự thiếu hụt. Iốt cần thiết cho sự tổng hợp hormone tuyến giáp. Đồng thời, selen-còn lại enzyme - iodothyronine deiodinase -, cần thiết cho việc chuyển đổi thyroxin (T4) với hormone tuyến giáp hoạt tính sinh học triiodothyroxine (T3). Bổ sung selen quản lý ở các đối tượng cao tuổi giảm lượng T4 trong máu và dẫn đến tăng hoạt động của deiodinase, dẫn đến tăng chuyển đổi thành T3.

Selenium

Selen, như một thành phần thiết yếu của glutathione peroxidase và thioredoxin reductase, được cho là ảnh hưởng đến mọi vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa cân bằng của ô.

Selenium, như một peroxidase gluthathione, dường như hỗ trợ hoạt động của vitamin E (alpha-tocopherol) trong việc bảo vệ chống lại quá trình peroxy hóa lipid. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng selen và vitamin E có thể thay thế một phần cho nhau, và selen có thể ngăn chặn một số chất oxy hóa căng thẳng và hậu quả của nó do vitamin E Thiếu độc tố khử độc tố trioredoxin xúc tác tái tạo vitamin C, do đó duy trì chất chống oxy hóa chức năng.