Định cư | Bài tập chống lệch khung chậu

Định cư

Trật khớp xương chậu có thể xảy ra nếu xương chậu xiên là do tắc nghẽn cơ học. Đây là trường hợp, ví dụ, khi các đốt sống riêng lẻ bị dịch chuyển khỏi vị trí tự nhiên của chúng, dẫn đến tắc nghẽn và cử động bị hạn chế. Sau đó, các nhà vật lý trị liệu hoặc chuyên gia chỉnh hình được đào tạo đặc biệt có thể chủ động đưa các đốt sống trở lại vị trí chính xác bằng các chuyển động được nhắm mục tiêu.

Sau đó, các cơ bị căng do tắc nghẽn nên được thả lỏng bằng các ứng dụng nhiệt, mát-xa và nhẹ nhàng kéo dài bài tập và trở lại chức năng tự nhiên của chúng. Nhiều người mắc sai lầm khi quay trở lại mô hình chuyển động cũ sau khi điều chỉnh thành công và không xử lý điểm yếu hơn nữa, điều này có thể dễ dàng dẫn đến tắc nghẽn mới. Do đó, việc tập luyện, kéo căng và ổn định các cơ ngay cả sau khi điều chỉnh trật khớp là rất quan trọng để có thể chủ động ngăn ngừa các vấn đề. Giải quyết thường hữu ích nếu tắc nghẽn không tự giải quyết trong vài ngày, đau là cực kỳ nghiêm trọng hoặc tắc nghẽn làm suy giảm chức năng của các cấu trúc khác, đặc biệt là dây thần kinh. Các bài viết này cũng có thể bạn quan tâm:

  • ISG phong tỏa
  • Sự tắc nghẽn đốt sống trong BWS

Chênh lệch khung chậu được bù như thế nào?

Để bù đắp cho tình trạng lệch khung chậu hiện có, có nhiều khả năng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng lệch khung chậu:

  • Nếu sự lệch trục gây ra bởi sự dịch chuyển của bản địa đồ, nó có thể giúp sửa lại vị trí của tập bản đồ.
  • Nếu điều này không dẫn đến thành công như mong muốn, vấn đề có thể là do hàm không đúng vị trí.
  • Nếu xương chậu xiên là do cột sống bị tắc nghẽn, thiếu hụt cơ bắp hoặc căng thẳng, nhà vật lý trị liệu có thể cố gắng bù đắp sự sai lệch bằng cách nắn bóp, mát-xa hoặc một số bài tập nhất định.
  • Nếu xương chậu xiên là do sự khác biệt trong Chân chiều dài, miếng lót được làm theo yêu cầu có thể giúp giảm bớt và bù đắp cho khung xương chậu bị lệch. Vì mục đích này, một lớp lót giày đặc biệt được tạo ra cho bệnh nhân, làm tăng vị trí của mũi giày ngắn hơn Chân, do đó bù đắp chiều dài chân chênh lệch.