Shin Bone: Cấu trúc, Chức năng & Bệnh tật

Hầu hết trẻ em đều biết rằng xương ống chân đau như búa bổ khi bị ai đó đá vào. Điều này là do thực tế là nó tương đối không được bảo vệ cho các tình trạng xương trực tiếp dưới da. Tuy nhiên, nó là một bộ xương quan trọng của cơ thể, nếu thiếu nó, chúng ta không bao giờ có thể đứng thẳng được.

Xương chày là gì?

Xương chày là một trong hai xương của thấp hơn Chân, cùng với xương mác, và do đó kết nối xương đùi với xương gót chân xương. Nó là một xương hình ống điển hình với một khoang tủy tiếp giáp. Ràng buộc khớp là đầu gối và mắt cá, và cũng có một kết nối khớp khá chặt chẽ giữa xương chày và xương mác.

Giải phẫu và cấu trúc

So sánh giải phẫu có thể minh họa tầm quan trọng của xương chày đối với chi dưới hoặc chân: Trong khi trên cánh tay ulna và bán kính về mặt chức năng cũng quan trọng như nhau xương chạy cạnh nhau, trên dưới Chân trọng lượng được dịch chuyển rõ ràng (thậm chí theo nghĩa đen) có lợi cho xương chày. Xương chày chuyển phần lớn tải trọng cơ thể từ đầu gối lên trên mắt cá chung. Xương mác chạy ngang từ nó và chỉ đóng vai trò là nguồn gốc cơ và hệ thống treo ở trên mắt cá chung. Các xương mác cũng không có mối quan hệ trực tiếp với đầu gối: nó chỉ đơn thuần bao gồm xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Chỉ trên khớp mắt cá chân được hình thành bởi xương chày và xương mác làm ngã ba mắt cá chân và xương mắt cá chân là đối tác khớp, do đó xương chày cũng có bề mặt tiếp xúc lớn hơn đáng kể ở đây. Trên X-quang hình ảnh, có các điểm tham chiếu giải phẫu khác của xương chày, có tầm quan trọng đối với bác sĩ: Các ống dẫn như các sụn khớp trên ở đầu gối, độ xốp ở phía trên cùng phía trước như là điểm gắn cho gân hình sao của xương bánh chè, rìa trước của xương chày, nơi mà màng xương không được bao phủ bởi cơ hoặc các mô mềm khác và đó là lý do tại sao nó rất đau đớn khi tiếp xúc bên ngoài, và khối u bên trong, thuộc về khớp mắt cá chân, là cấu trúc quan trọng nhất của những cấu trúc xương này. Giữa xương chày và xương mác, toàn bộ chiều dài của cái gọi là màng trong ruột, một màng gân, được kéo căng ra, phân chia phần dưới Chân thành hai ngăn, trước và sau xương. Cơ sau đùi cũng như trung gian chất dẫn điện gắn chủ yếu vào mặt trong của xương chày ngay dưới khớp gối. Mặt trước và mặt sau của xương chày sau đó là điểm xuất phát của phần trước và phần sau. cẳng chân cơ bắp, cầu nối khớp mắt cá chân ở mặt trong sau mắt cá chân và mặt ngoài chủ yếu ở phía trước với đôi khi là những sợi dây gân rất dài, giúp cho bàn chân có thể di chuyển được. Tất cả các chuyên ngành máu tàu và các đường dây thần kinh đi qua các lỗ chân lông và sau đó phân chia, với một số piercing màng trong nước và cung cấp mặt trước của cẳng chân và phần lưng của bàn chân, trong khi phần lớn hơn chạy ẩn sau giữa các lớp cơ và chỉ kết thúc ở lòng bàn chân và các ngón chân.

Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng của xương chày thực sự chỉ là cung cấp sự ổn định. Vì vậy, nó là một bộ xương rất khỏe, nếu không có nó thì tư thế và dáng đi thẳng đứng sẽ hoàn toàn không thể. Ngoài ra, nó đóng vai trò là điểm gắn và điểm gốc cho các cơ và tạo thành các bề mặt khớp với đùi và xương mắt cá chân. Ngoài ra, chúng ta không được quên vai trò của nó là “địa điểm” cho máu Sự hình thành, cũng như ở tất cả các xương dài, diễn ra trong tủy của nó.

Bệnh tật

Đối với xương chày, cũng như trường hợp của tất cả các xương, các bệnh và chấn thương khác nhau có thể phát triển. Phổ biến nhất chắc chắn là gãy xương chày: xương chày cái đầu gãy ngay dưới đầu gối xảy ra trong trường hợp này, đặc biệt là với sự nén dọc của chân. Trục mâm chày gãy thường xảy ra cùng với gãy xương mác, cơ chế tai nạn điển hình là ngã khi đang trượt tuyết hoặc khi người đi bộ bị va chạm bởi cản xe ở độ cao thích hợp. Hơn nữa, do vị trí bề ngoài của các cấu trúc xương, đây thường là những vết gãy hở. Trong khi đó, một trong những loại gãy xương phổ biến nhất của cơ thể con người nói chung là mắt cá chân gãy, ở tận cùng của xương chày hoặc xương mác. Tất cả chúng thường phải được ổn định bằng phẫu thuật, cũng nên đề cập rằng do sự phân chia của cẳng chân thành các ngăn hẹp bởi màng nuôi được đề cập ở trên, các tình huống áp lực có thể nhanh chóng phát sinh sau chấn thương: Sau khi gãy xương, mô luôn sưng lên, tim tiếp tục bơm máu hướng xuống chân, không thể chảy ngược lại do áp suất tăng và không thể thoát ra khỏi ngăn tương ứng do các màng ổn định. Dữ dội đau và tử vong chậm của cẳng chân là kết quả, hành động nhanh chóng và chia cắt các cơ (tạo khoảng trống) là cần thiết. Đau ở xương chày cũng có thể bị, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên, từng được gọi là hoại tử xương vô trùng hoặc các khối u lành tính và ác tính của xương. Làm rõ, nếu cần thiết bằng X-quang hình ảnh, luôn được chỉ định, đặc biệt nếu không có tai nạn nào được ghi nhớ.