Đánh giá vai - bài tập

Vai có đặc điểm là có tính di động cao và có cấu trúc giải phẫu đặc biệt. Để cho cánh tay trên để di chuyển tự do, bề mặt của cái đầu of xương cánh tay lớn hơn nhiều so với ổ cắm. Để đảm bảo rằng cái đầu of xương cánh tay vẫn được kết nối với ổ cắm và khả năng ổn định là hoàn toàn có thể, có rất nhiều dây chằng và hơn hết là các cơ xung quanh khớp. Những cơ này được gọi là còng quay và chủ yếu ở đó để giữ cái đầu of xương cánh tay trong ổ cắm. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết: Hội chứng xung lực vai

Các bài tập hiệu quả để bắt chước

1. tập thể dục - “Bắp tay Curl”2. tập thể dục -“ Side Lift ”3. tập thể dục -“ Xoay ngoài ”4. tập thể dục -“ Xoay trong ”1) Tăng cường Rotator cuff Bọc theraband Vòng hai tay rộng bằng vai, duỗi thẳng thân trên và kéo vai về phía cột sống, khuỷu tay uốn cong 90 °, cánh tay trên chống vào thân trên. Bây giờ kéo theraband hướng ra ngoài bằng cả hai tay đồng thời, lưu ý không để phần trên của cơ thể bị loại bỏ. Lặp lại bài tập 15 lần trong 3 câu.

2) Tăng cường sức mạnh của cơ lưng và vai theraband xấp xỉ ngang đầu của bạn và quấn cả hai đầu xung quanh các ngón tay của bạn để Theraband được căng với khuỷu tay uốn cong. Sau đó duỗi thẳng hai cùi chỏ, duỗi thẳng tay về phía sau và kéo bả vai về phía cột sống. Lặp lại động tác này 15 lần trong 3 hiệp.

3) Sự bơi thuyền Ngồi trên ghế và cố định dây đai trước mặt bạn ngang với khuỷu tay, quấn cả hai đầu dây quấn quanh tay sao cho căng bằng khuỷu tay của bạn. Sau đó kéo cả hai bả vai về phía cột sống và kéo khuỷu tay cong về phía sau, đảm bảo giữ cánh tay gần với thân trên. Để có bộ sưu tập toàn diện về "Các bài tập với Thera-Band cho vai", vui lòng tham khảo bài viết này "Bắp tay Curl - Tư thế bắt đầu ”Đứng hơi cong và rộng bằng hông.

Căng thẳng của bạn dạ dày và giữ bắp tay của bạn gần với cơ thể của bạn. Cánh tay gần như duỗi thẳng hoàn toàn ở vị trí bắt đầu. Trên cả hai tay, bạn cầm tạ, bạn có thể nâng tạ lên 3 lần, mỗi lần 15 lần lặp lại.

Tiếp tục với bài tập tiếp theo: “Bắp tay cong - vị trí cuối “ Rotator cuff giữ đầu của humerus trong ổ cắm. Điều này đặc biệt quan trọng khi nâng cánh tay. Nếu không còn có thể giữ đầu của humerus trong ổ cắm khi cánh tay được nâng lên, nó sẽ di chuyển lên trên so với acromion.

Bằng cách này, các cấu trúc ở giữa có thể được nén / thắt lại. Các cấu trúc nén cũng bao gồm các cơ ở giữa đầu của humerus. Điều này gây ra tắc nghẽn trong khớp vai cấu trúc bị mòn và gây ra viêm nhiễm kèm theo đau. Điều này được gọi là trở ngại vai (hội chứng thắt cổ chai).