Dấu hiệu chuyển dạ: Làm thế nào để nhận biết khi nào nó bắt đầu

Những điềm báo có thể có của sự sinh nở

Vài tuần trước khi sinh, em bé thay đổi tư thế và cơ thể phụ nữ bắt đầu chuẩn bị chào đời. Bà bầu có thể cảm nhận được những thay đổi này ít nhiều rõ ràng: bụng xẹp xuống, dễ thở hơn. Tuy nhiên, đồng thời, áp lực của em bé lên bàng quang và ruột làm tăng nhu cầu đi tiểu và đại tiện. Mệt mỏi và cảm giác nặng nề, mất ngủ, thèm ăn hoặc bồn chồn nói chung là những dấu hiệu báo trước. Không phải tất cả phụ nữ đều nhận thấy những thay đổi này. Ngược lại, vỡ ối, chảy dịch nhầy và co thắt là dấu hiệu dễ nhận biết và điển hình của tất cả phụ nữ mang thai.

Sinh: Dấu hiệu rõ ràng

Dấu hiệu rõ ràng của việc sinh nở là sự thoát ra của nút nhầy đóng cổ tử cung khi mang thai. Một đến hai ngày trước khi sinh hoặc muộn nhất là vào ngày sinh, nó bong ra và chảy ra thành chất nhầy, sau đó chảy máu nhẹ. Quá trình này còn được gọi là vẽ.

Chuyển dạ giảm dần và sinh non

Các cơn co thắt bất thường bắt đầu ngay từ tuần thứ 20 của thai kỳ và tăng đáng kể về tần suất và cường độ khi thai kỳ phát triển. Khoảng ba đến bốn tuần trước khi sinh, cái gọi là các cơn co thắt giảm dần bắt đầu ảnh hưởng đến sự thay đổi tư thế của em bé và việc hạ thấp bụng. Bạn có thể đọc thêm về các cơn co thắt ở đây.

Các cơn co thắt sinh non mạnh nhưng không đều tích tụ như một dấu hiệu sinh nở, đặc biệt là trong vài ngày qua. Mặc dù những cơn co thắt này đôi khi rất đau đớn nhưng chúng chỉ khiến đầu thai nhi ấn chặt vào cửa chậu. Quá trình chuyển sang các cơn đau chuyển dạ thực sự, còn được gọi là các cơn co thắt mở đầu hoặc các cơn co thắt cổ tử cung, diễn ra suôn sẻ.

Tuần thứ 40: Dấu hiệu sinh nở

Cái gọi là các cơn co thắt mở đầu xác định thời điểm bắt đầu chuyển dạ thực sự. Chúng kéo dài trung bình từ 30 đến 60 giây mỗi lần và xảy ra thường xuyên cứ sau 20 đến XNUMX phút. Do những cơn co thắt liên tục và các quá trình trao đổi chất khác nhau, cổ tử cung dần dần bắt đầu mở ra. Nỗi đau liên quan đến các cơn co thắt mở được phụ nữ cảm nhận rất khác nhau.

Gần đến ngày sinh: Khi nào đến phòng khám muộn nhất?

Chất nhầy bị tắc, màng ối vỡ và các cơn co thắt là những dấu hiệu rõ ràng: Sắp sinh, em bé đang chuẩn bị chào đời. Bạn nên đến bệnh viện hoặc trung tâm hộ sinh hoặc thông báo cho nữ hộ sinh về lần sinh nở sắp tới tại nhà nếu các cơn co thắt đều đặn diễn ra cách nhau XNUMX phút hoặc ít hơn và kéo dài hơn nửa giờ.