Xóc đĩa bịp | Bài tập chữa đau lưng khi mang thai

Đĩa bị trượt

A đĩa bị trượt suốt trong mang thai gây ra các vấn đề giống hệt như một người không mang thai. Tuy nhiên, do trọng lượng tăng lên trong quá trình mang thai và trọng tâm cơ thể bị thay đổi, các triệu chứng có thể mạnh hơn nhiều so với bình thường. Triệu chứng chính của thoát vị đĩa đệm ở mang thai cũng là bắn súng mạnh mẽ đau, đặc biệt là khi bị căng thẳng.

Tùy thuộc vào vị trí của đĩa đệm thoát vị (cột sống cổ, ngực hoặc thắt lưng) mà các triệu chứng có thể khác nhau. Nếu hư hỏng đĩa đệm nhấn vào một rễ thần kinh, điều này có thể dẫn đến ngứa ran, tê liệt hoặc tê liệt và cũng có thể làm suy giảm chức năng của Nội tạng (khó thở, bí tiểu hoặc phân không thể giư được). Ở phụ nữ mang thai, việc lựa chọn thuốc cũng rất hạn chế, do đó đau có thể được kiểm soát hoàn toàn bằng liệu pháp bảo tồn.

Chúng bao gồm trên tất cả các liệu pháp vật lý trị liệu, nhiệt và lạnh và mát-xa để thư giãn các cơ đang căng thẳng. Nếu thoát vị đĩa đệm cần phẫu thuật do hạn chế nghiêm trọng, nó được coi là một cấp cứu nội khoa và được phẫu thuật ngay cả khi mang thai. Sau đó, các thủ thuật xâm lấn tối thiểu được sử dụng để giảm thiểu căng thẳng cho mẹ và con. Vì vậy, để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, không nên thực hiện các môn thể thao và thể dục nhẹ nhàng cho khớp khi mang thai.

Khiếu nại ISG

Khiếu nại ISG cũng là một phàn nàn phổ biến trong thời kỳ mang thai. Khớp sacroiliac, kết nối xương mông và ilium (nó kết nối xương chậu với phần dưới của cột sống), được bao quanh bởi một mạng lưới dây chằng ổn định. Nếu xảy ra tắc nghẽn khớp, điều này có thể gây ra một loạt các triệu chứng khó chịu.

Bao gồm các đau trong khu vực bị ảnh hưởng, có thể phát xạ vào Chân, bụng hoặc bẹn. Các phàn nàn khác bao gồm đau khi di chuyển và ngồi, cũng như hạn chế khả năng vận động và trong một số trường hợp hiếm hoi là hạn chế chức năng của ruột. -trong thủ tục để bảo vệ thai nhi. Do đó, liệu pháp điều trị các phàn nàn ISG chủ yếu dựa trên việc nới lỏng và kéo dài các bài tập, chuyển động và mát-xa có chủ đích để giảm đau. Đối với những người bị ảnh hưởng, các khiếu nại ISG có thể trở thành một việc rất mệt mỏi.