Điều trị hẹp ống sống cổ không cần phẫu thuật

Vật lý trị liệu điều trị bệnh gai đôi cột sống cổ ban đầu dựa vào các triệu chứng hiện có, sau đó là nguyên nhân thực tế để đảm bảo thành công lâu dài và tránh tái phát.

Nội dung điều trị

Các điểm chính của liệu pháp là: Các mục tiêu và các biện pháp tương ứng được phát triển riêng lẻ cùng với bệnh nhân và yêu cầu sự hợp tác tích cực của người có liên quan. Liệu pháp thủ công bao gồm, trong số những thứ khác, các chuyển động nhẹ nhàng của cột sống, trong đó bàn tay được huấn luyện di chuyển các đốt sống riêng lẻ với nỗ lực tối thiểu. Điều này tạo ra không gian trong đoạn bị ảnh hưởng để giải phóng cấu trúc hoặc di chuyển đốt sống trở lại vị trí ban đầu của chúng bằng cách tác động nhẹ.

Nếu thông tin tiến hành dây thần kinh bị ảnh hưởng, chúng có thể được giải quyết bằng trị liệu bằng điện. Các bài tập vận động và phối hợp được thực hiện tích cực. Cho dù các bài tập nắm chặt hay các trò chơi kỹ năng cho các ngón tay, phụ thuộc hoàn toàn vào vùng bị ảnh hưởng, độ co thắt và do đó là các chức năng còn lại.

Ngoài ra, các cơ vai, cánh tay và bàn tay được rèn luyện để tránh thoái hóa cơ và học lại các chức năng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các mục tiêu và các biện pháp tương ứng được thực hiện riêng lẻ cùng với bệnh nhân và yêu cầu sự hợp tác tích cực của người bị ảnh hưởng.

  • Tạo không gian trong phần cột sống bị ảnh hưởng thông qua các cử động của tay và các biện pháp từ liệu pháp thủ công, độ nhạy, phối hợpsức mạnh đào tạo cho cánh tay và bàn tay, xây dựng cơ bắp mà còn thư giãn các biện pháp cho các cơ xung quanh cột sống cổ.
  • Huấn luyện tư thế chuyên sâu, cũng như học tập hành vi đúng và giữ trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc, sau khi lọc ra nguồn gốc nhân quả.
  • Liệu pháp thủ công bao gồm, trong số những thứ khác, các chuyển động tay nhẹ nhàng trên cột sống, trong đó các bàn tay được huấn luyện di chuyển các đốt sống riêng lẻ với mức độ nhẹ tối thiểu. Điều này tạo ra không gian trong đoạn bị ảnh hưởng để giải phóng cấu trúc hoặc di chuyển đốt sống trở lại vị trí ban đầu của chúng bằng cách tác động nhẹ.
  • Nếu thông tin tiến hành dây thần kinh bị ảnh hưởng, chúng có thể được giải quyết bằng trị liệu bằng điện.
  • Các bài tập vận động và phối hợp được thực hiện tích cực. Cho dù các bài tập nắm chặt hay các trò chơi kỹ năng cho các ngón tay, phụ thuộc hoàn toàn vào vùng bị ảnh hưởng, độ co thắt và do đó các chức năng còn lại.
  • Ngoài ra, các cơ vai, cánh tay và bàn tay được luyện tập để không bị mất khối lượng cơ và học các chức năng dễ dàng và nhanh chóng hơn.