Căng thẳng là nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh | Nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh

Căng thẳng là nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh

Bệnh lý thần kinh không thể được gây ra bởi căng thẳng một mình, nhưng đau thần kinh vẫn có thể xảy ra do căng thẳng kéo dài. Những neuralgias này được điều trị bằng các thủ tục thư giãn như châm cứu, nắn xương mà còn bằng thuốc. Căng thẳng là một yếu tố quan trọng và là gánh nặng cho hệ thống miễn dịch. Trong trường hợp các bệnh tự miễn dịch làm hỏng dây thần kinh, nên tuân thủ một lối sống cân bằng để ngăn ngừa các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh bàn chân

Trong hầu hết các trường hợp, -bệnh đa dây thần kinh đầu tiên biểu hiện ở những vùng xa nhất của cơ thể, tức là ở bàn chân hoặc ngón tay. Bàn chân thường bị ảnh hưởng thường xuyên hơn. Các máu lưu thông ở đây kém hơn đáng kể so với các khu vực khác, do đó các chất thải, chất thải chuyển hóa hoặc rối loạn tuần hoàn tự thể hiện đặc biệt ở đó. Điều này dẫn đến tổn thương thần kinh và các triệu chứng tương ứng như ngứa ran, tê hoặc đốt cháy.

Đặc biệt là trong các bệnh như bệnh tiểu đường, những cảm giác này có thể dẫn đến chấn thương nhỏ và vết thương kém lành. Những vết thương như vậy là đáng sợ và nên tránh, đó là lý do tại sao việc kiểm tra kỹ lưỡng là rất quan trọng. Các hình thức khác của -bệnh đa dây thần kinh cũng thường biểu hiện ở bàn chân lúc đầu và thường kèm theo dáng đi không an toàn hoặc có xu hướng ngã.

Nguyên nhân của bệnh viêm đa dây thần kinh ở chân

Trong hầu hết các trường hợp, viêm đa dây thần kinh xảy ra ngay từ đầu ở các đầu dây thần kinh. Ở chân, bệnh viêm đa dây thần kinh được đặc trưng bởi yếu cơ hoặc chuột rút. Bệnh nhân PNP nghiện rượu hoặc đái tháo đường thường bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng như vậy.

Những triệu chứng này được gọi là chân đốt hoặc chân không yên. Đặc biệt ở những người nghiện rượu, chứng teo cơ, tức là sự phân hủy các cơ bắp chân, rất dễ nhận thấy do tổn thương cơ dây thần kinh của chân. Bệnh viêm đa dây thần kinh thường xảy ra đối xứng ở những người nghiện rượu.

Trong trường hợp nghiêm trọng, tê liệt của ngoại vi dây thần kinh cũng có thể hạn chế khả năng đứng và đi lại. Sự tê liệt dẫn đến một kiểu dáng đi không chắc chắn trên diện rộng điển hình. Ở chân, các triệu chứng xảy ra nhanh hơn do tác dụng thủy tĩnh đối với quá trình trao đổi chất.

Sản phẩm máu có xu hướng tích tụ ở chân và các chất thải hoặc chất cặn bã tích tụ ở chân. Tổn thương thần kinh xảy ra tại địa phương. Vấn đề nâng chân, chuột rút và rối loạn cảm giác, ví dụ như ở vùng bắp chân. Dưới đây là các triệu chứng phổ biến của PNP ở chân.