Căng thẳng khi mang thai | Căng thẳng - Bạn cũng bị ảnh hưởng bởi nó?

Căng thẳng khi mang thai

Đối với nhiều bà mẹ tương lai, mang thai có liên quan đến căng thẳng bổ sung. Một mặt, căng thẳng này có thể do thay đổi thể chất (tư thế không tốt, v.v.) và mặt khác do công việc ngày càng khó khăn trong cuộc sống nghề nghiệp.

Không chỉ cơ thể mà tâm trí cũng bị căng thẳng thêm. Các bà mẹ tương lai tự nhiên lo lắng về sức khỏe và của con họ. Tất cả những gì có thể xảy ra khi… Có vô số câu hỏi và hoàn cảnh trong mang thai có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Thông tin và những ảnh hưởng có thể có của stress khi mang thai bạn có thể tham khảo tại bài viết: Stress khi mang thai

Tổng kết

Tóm lại, có thể nói rằng bản thân stress là một chủ đề rất phức tạp. Căng thẳng do các tình huống khác nhau gây ra cho mọi người và nhận thức khác nhau của mỗi cá nhân. Căng thẳng lâu dài có thể có nhiều tác động đến cơ thể và có thể hạn chế nghiêm trọng chất lượng cuộc sống. Có một loạt các kỹ thuật quản lý căng thẳng khác nhau có thể giúp những người bị ảnh hưởng.

Cái nào phù hợp với cá nhân bạn, bạn phải tự quyết định. Điều quan trọng là bạn không chỉ đơn giản là chấp nhận căng thẳng thường trực. Nếu bạn nhận ra các triệu chứng căng thẳng ở bản thân hoặc thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, đừng ngần ngại lùi lại một bước và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước tình huống này, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà trị liệu về các vấn đề của bạn. Thông thường những người ngoài cuộc có thể đưa ra cái nhìn trung lập và phát hiện ra những vấn đề mà bạn thậm chí không nhận thức được. Tuy nhiên, có một thực tế là quá nhiều căng thẳng tiêu cực chắc chắn có thể gây ra những hậu quả tai hại và không nên bỏ qua.

Khi ai đó "bị căng thẳng", ở mức độ sinh lý có nghĩa là kích thích tố đang làm việc ở tốc độ tối đa. Nếu một tình huống căng thẳng xảy ra đối với ai đó, não gửi một tín hiệu đến tuyến thượng thận, sau đó gửi đi kích thích tố adrenaline, norepinephrine và dopamine. Điều này gây ra, trong số những thứ khác, máu áp lực gia tăng, tim tỷ lệ tăng, thở trở nên nông cạn, tiêu hóa chậm lại và bàng quang hoạt động giảm.

Do đó, cơ thể đã sẵn sàng để thực hiện. Điều này có thể có lợi trong một số tình huống (ví dụ như kỳ thi sắp tới hoặc gặp hạn chót tại văn phòng). Tuy nhiên, nếu tình trạng căng thẳng kéo dài, người ta có thể tưởng tượng rằng trạng thái tỉnh táo liên tục này khiến cơ thể kiệt sức và mệt mỏi, do đó nhiều triệu chứng căng thẳng phát triển và căng thẳng trở nên tiêu cực.