Bài tập kéo căng cơ | Các bài tập cho bệnh Osgood Schlatter

Bài tập kéo dài

Trải dài các bài tập đặc biệt quan trọng trong bệnh Osgood Schlatter để giảm căng thẳng trong gân chèn của xương đùi cơ tứ đầu ở xương chày. Một số bài tập như cơ tứ đầu kéo dài ở các tư thế đứng, bên và nằm ngửa có thể dễ dàng thực hiện ở nhà và do đó đã được mô tả trong đoạn trên: Ngoài ra, thủ công, thụ động bài tập kéo dài cũng có thể được thực hiện. Thông tin thêm về kéo dài các bài tập có thể được tìm thấy ở đây: Bài tập căng thẳng Kéo giãn ở tư thế nằm Đối với điều này, bệnh nhân nằm ở tư thế nằm ngửa trên một giá đỡ, sao cho Chân được duỗi thẳng, treo xuống khỏi giá đỡ ở tư thế nhô ra ngoài (tốt nhất là đi văng trị liệu, giường hoặc bàn ở nhà) Chân khỏe mạnh được nắm ở phía sau của đùi và kéo về phía ngực.

Sản phẩm Chân phía bị ảnh hưởng hiện đang tích cực hỗ trợ, một đối tác có thể khắc phục sự cố cẳng chân và nhẹ nhàng ấn vào chỗ căng (gót chân hướng về mông). Sự căng ra phải được cảm nhận trên toàn bộ mặt trước đùi và háng. Một lực kéo nhẹ đến trung bình nên được chú ý, đau không nên xảy ra.

Bài tập có thể đa dạng nếu có vấn đề với vị trí xương chậu. Trong trường hợp này, nhấn mạnh hơn vào việc nhấn đùi vào miếng đệm. Nếu cần thiết, đùi cũng có thể treo ở phần nhô ra và được bạn tình hoặc chuyên gia trị liệu ấn nhẹ vào chỗ căng. Vị trí này có thể được giữ như một tư thế duỗi thẳng trong tối đa 2 phút. Ngoài ra, có thể thực hiện bài tập 2-3 lần trong 30 giây.

Bài tập về thiết bị

Sản phẩm theraband là một thiết bị hỗ trợ di động tốt cho các bài tập chống lại bệnh Osgood Schlatter khi đi trên đường hoặc ở nhà. Có một bài tập cho Chân cuộn tròn và một cho mở rộng chân. 1) Đào tạo cong chân Để rèn luyện độ cong của chân, theraband có thể được cố định vào một cột (chân bàn hoặc tương tự) trước mặt bệnh nhân, tạo ra một vòng lặp để bệnh nhân có thể đặt chân của mình.

Bệnh nhân ngồi trên ghế đẩu hoặc bàn để có thể rút chân ra khỏi thành ghế và dưới mép bàn. Bây giờ anh ta đang uốn cong đầu gối của mình trước lực cản của dây đeo. Bạn nên cảm thấy căng ở mặt sau của đùi.

2) Đào tạo mở rộng chân Bài tập kéo dài chân được thực hiện tương tự theo hướng khác. Băng được cố định phía sau bệnh nhân và anh ta duỗi chân theo vòng về phía trước để chống lại lực cản của dây. Bài tập có thể được thực hiện trong 3-4 hiệp với khoảng. 15 lần lặp lại. Có một số lượng lớn các biến thể bài tập thay thế có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của bệnh nhân.