Tóm tắt | Các bài tập cho tổn thương sụn

Tổng kết

Của chúng tôi khớp thường xuyên tiếp xúc với căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Sai hoặc quá tải, mà còn là chấn thương, có thể dẫn đến xương sụn hư hại. Các xương sụn bao gồm của chúng tôi xương và tạo thành một sốc bộ hấp thụ và một ổ trượt cho khớp.

Sụn tổn thương hạn chế chức năng khớp và có thể dẫn đến hạn chế đau đớn khi vận động. Liệu pháp của tổn thương sụn phụ thuộc vào nguyên nhân. Ổn định cơ bắp để giảm bộ máy khớp thụ động, đào tạo trục để tránh quá tải một bên trong khớp, kéo dài của các cơ ngắn lại, tăng cường các cơ yếu và sự tương tác cân bằng giữa tải và dỡ là một phần của liệu pháp tổn thương sụn.

Tuy nhiên, tình trạng cấp tính thường yêu cầu bất động hoàn toàn trong một thời gian để sụn giảm bớt. Sau đó, các ứng dụng nhiệt hoặc lạnh thường có thể làm giảm các triệu chứng như cảm giác căng thẳng (tràn dịch khớp) hoặc đau. Cơ thể không thể sản xuất sụn mới nên liệu pháp phòng ngừa - duy trì khả năng vận động của khớp, tránh căng thẳng một bên và lập kế hoạch tái tạo khớp sau khi hoạt động quá mức - do đó có ý nghĩa rất quan trọng.

Một sự cân bằng chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng đến điều kiện sụn khớp của chúng ta. Phần lớn tổn thương sụn là thoái hóa, tức là tiến triển và không thể chữa khỏi, nhưng có thể kiểm soát tốt trong thời gian dài bằng liệu pháp bảo tồn. Phẫu thuật nội soi khớp có thể phục hồi các bề mặt khớp. Ở giai đoạn muộn, thay khớp nội soi có thể được thực hiện.