Tiếp cận phẫu thuật | PHẪU THUẬT THẦN KINH

Tiếp cận phẫu thuật

Tùy thuộc vào vị trí vấn đề nằm ở cột sống cổ, bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện phẫu thuật cột sống cổ với quyền truy cập từ phía trước, tức là từ phía bên của cổ, hoặc từ phía sau, tức là từ phía bên của cổ. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần chọn một lối vào rất nhỏ chỉ để lại một vết sẹo tối thiểu là đủ.

Nếu cách tiếp cận được chọn từ phía trước, bệnh nhân nằm ngửa trong suốt quá trình phẫu thuật và việc tiếp cận được thực hiện qua phía trước cổ cơ, qua khí quản và thực quản. Nếu tiếp cận từ phía sau, vết rạch ở mức của các quá trình xoắn của vùng bị ảnh hưởng của cột sống cổ và bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành qua cơ cổ. Trong cả hai trường hợp, bác sĩ phẫu thuật phải hết sức cẩn thận để không làm tổn thương các sợi thần kinh và tủy sống.

Thời gian phẫu thuật

A phẫu thuật cột sống cổ chỉ có thể được thực hiện như một bệnh nhân nội trú và dưới gây mê toàn thân. Do đó, bệnh nhân thường được nhập viện một ngày trước đó hoặc được chỉ định nhịn ăn một ngày trước khi phẫu thuật. Thời gian của phẫu thuật phụ thuộc vào việc tiếp cận được sử dụng, liệu cùng một khu vực đã được phẫu thuật trước đó hay không và các rủi ro và yếu tố cá nhân.

Nói chung, một phẫu thuật cột sống cổ mất từ ​​một giờ đến 90 phút. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi trong phòng hồi sức khoảng 5 đến 6 giờ rồi chuyển sang khoa bình thường. Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường nằm viện khoảng XNUMX - XNUMX ngày trước khi xuất viện về nhà.

Rủi ro của hoạt động

Vì phẫu thuật cổ tử cung thường được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm nên rủi ro thấp và hiếm khi xảy ra biến chứng. Nếu hoạt động được thực hiện với quyền truy cập từ phía sau, có thể dây thần kinh or tủy sống thoát ra khỏi đó sẽ bị hư hỏng. Trong trường hợp này, các cơ bị ảnh hưởng của cánh tay có thể bị ảnh hưởng đến cảm giác, mất cảm giác và mất chức năng.

Nếu truy cập được thực hiện từ phía trước, máu tàu đường chạy ở đó có thể bị hỏng, dẫn đến mất máu. Ngoài ra, thực quản hoặc khí quản có thể bị thương, có thể dẫn đến thở or nuốt khó khănNgoài những rủi ro cụ thể này, rủi ro thường có thể xảy ra trong quá trình hoạt động cũng được áp dụng. Chúng bao gồm những xáo trộn trong làm lành vết thương, chảy máu, không dung nạp thuốc gây mê hoặc nhiễm trùng vùng vết thương.