Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật cho một thoát vị gián đoạn (từ đồng nghĩa: hiatus oesophageus) là một phương pháp điều trị xâm lấn cho một khối thoát vị hiện có (thoát vị cơ hoành. Sự gián đoạn thực quản đại diện cho việc đi qua cơ hoành qua đó thực quản (ống dẫn thức ăn) sinh lý dẫn đến dạ dày. Thoát vị Hiatal được định nghĩa là sự dịch chuyển của các bộ phận của dạ dày, đặc biệt là cơ tim (phần trên của dạ dày) và có thể là các cấu trúc lân cận, qua thực quản gián đoạn. Nguyên nhân cho sự phát triển của thoát vị trong hầu hết các trường hợp là do sự yếu bẩm sinh của mô liên kết, điều này không chỉ dẫn đến sự mở rộng của oesophageus gián đoạn mà còn dẫn đến sự lỏng lẻo của sự gắn kết của các bộ phận dạ dày với cơ hoành. Việc phân loại thoát vị gián đoạn có tầm quan trọng lớn, vì sự phân biệt của các loại thoát vị gián đoạn đặc biệt quan trọng đối với điều trị. Trong khi thoát vị trượt dọc trục, theo trục dọc của thực quản trong quá trình của nó và là loại thoát vị phổ biến nhất với 85%, thường chỉ gặp ở mức độ nặng đồng thời. bệnh trào ngược dạ dày thực quản (từ đồng nghĩa: GERD, bệnh trào ngược dạ dày thực quản; bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD); bệnh trào ngược dạ dày thực quản (bệnh trào ngược); trào ngược dạ dày thực quản); trào ngược thực quản; bệnh trào ngược; trào ngược thực quản; viêm thực quản dạ dày tá tràng); bệnh viêm thực quản (viêm thực quản) gây ra bởi sự trào ngược bất thường của dịch vị có tính axit và các thành phần khác trong dạ dày) và thường được phẫu thuật cho loại thoát vị hỗn hợp. Trong trường hợp thoát vị đoạn thực quản, thường có một đoạn thoát vị bệnh lý (bệnh lý), là một đoạn nối của thực quản và động mạch chủ qua cơ hoành.

Chỉ định (lĩnh vực ứng dụng)

Bất kể loại thoát vị

 • Bị giam giữ hoặc nguy cơ cao bị giam giữ - Nếu việc giam giữ (nhét vật chứa thoát vị) đã sắp xảy ra nhưng đặc biệt là hiện tại, phẫu thuật thoát vị phải được thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn ngừa hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng ổ bụng. Song song với hoạt động, quản lý of kháng sinh là cần thiết.
 • Xuất huyết - Xuất huyết cũng là một chỉ định phẫu thuật, bất kể loại thoát vị nào.
 • Suy tim - Chức năng đóng không đủ giữa thực quản và lối vào đến dạ dày có thể dẫn đến chứng trào ngược dạ dày thực quản trào ngược (trào ngược bã thức ăn từ dạ dày hoặc axit dịch vị vào thực quản). Chỉ định phẫu thuật được thực hiện tùy thuộc vào mức độ và gánh nặng cá nhân.

Thoát vị ký sinh trùng

 • Thoát vị đoạn thực quản có đặc điểm là có xu hướng tiến triển nặng và nguy cơ biến chứng cao nên khi chẩn đoán xác định có chỉ định mổ. Ví dụ về các biến chứng bao gồm tắc nghẽn tĩnh mạch đến bóp nghẹt (nôn; co thắt) của nền dạ dày (phần dạ dày). Những biến chứng này có thể dẫn đến thành dạ dày hoại tử (chết thành dạ dày).

Typhernia hỗn hợp

 • Thoát vị kiểu hỗn hợp thường phát sinh từ thoát vị trượt trục với sự dịch chuyển ngày càng tăng của các đoạn dạ dày qua phần thực quản giãn ra. Thông thường, thoát vị kiểu hỗn hợp là một chỉ định phẫu thuật.

Chống chỉ định

 • Tướng bị giảm nghiêm trọng điều kiện - Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là cần thiết khi có các biến chứng trong tình trạng chung giảm, nhưng lợi ích phải luôn cân bằng với nguy cơ.
 • Bệnh ung thư ác tính - Bệnh khối u, như một bệnh suy nhược (bệnh giảm cân không tự chủ liên quan đến bệnh), là một chống chỉ định tương đối với phẫu thuật. Trong trường hợp này, rủi ro cũng phải được so sánh với lợi ích.

Trước khi phẫu thuật

Trước hết, phải xác định chính xác loại thoát vị nào và từ đó có chỉ định mổ hay không. X-quang chẩn đoán và nội soi, trong số những người khác, được sử dụng để chẩn đoán. Bằng cách X-quang chẩn đoán có thể hình dung giải phẫu (các đặc điểm thể chất) của vùng trên dạ dày. Nội soi cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán thoát vị trục. Tuy nhiên, khó phân biệt với thoát vị đoạn thực quản và thoát vị hỗn hợp dưới quan sát nội soi.

Thủ tục phẫu thuật

Phẫu thuật thoát vị trượt trục

 • Nếu có chỉ định phẫu thuật, fundoplicatio theo Nissen-Rosetti hoặc semifundoplicatio theo Toupet đại diện cho các thủ tục được lựa chọn. Trong fundoplicatio, đáy dạ dày (phần trên của dạ dày) được đặt dưới dạng một ống bọc xung quanh lối vào đến dạ dày và cố định bằng chỉ khâu cá nhân. Thủ tục này thường được thực hiện nội soi (thông qua nội soi). Tỷ lệ tử vong (tỷ lệ tử vong) trong 90 ngày đối với phẫu thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng là 0.08% trong một nghiên cứu trên toàn quốc của Thụy Điển. , đầy hơi được báo cáo là tác dụng phụ phổ biến nhất (85% bệnh nhân); 54% người được hỏi đánh giá mức độ nghiêm trọng là loại cao thứ hai hoặc cao nhất. Với tần suất của tác dụng phụ này, nó nên được giáo dục trước khi làm thủ tục.

Phẫu thuật thoát vị ký sinh trùng.

 • Theo quy định, đối với phẫu thuật điều trị thoát vị đoạn thực quản, thường để nguyên túi thoát vị, chỉ khâu kín lỗ thoát vị. Bởi vì tình trạng gián đoạn xuất hiện ở phần lớn các trường hợp thoát vị đoạn thực quản, việc thu hẹp khoảng trống sọ là rất phức tạp. Có thể thực hiện một lỗ thoát vị để che lỗ thoát vị, trong đó phần trên của dạ dày được khâu hoặc với cơ hoành hoặc với thực quản.

Phẫu thuật thoát vị hỗn hợp

 • Nguyên tắc cơ bản của điều trị đối với thoát vị hỗn hợp paraesop thực quản được coi là giảm vĩnh viễn (tái định vị) dạ dày bị sa (sa).

Sau phẫu thuật

Với các kỹ thuật phẫu thuật thông thường, kiêng ăn (kiêng ăn) phải được tuân thủ trong hai đến ba ngày, để tình trạng tích tụ thức ăn chậm lại. Khi được thực hiện nội soi, có thể tích tụ thức ăn ngay lập tức.

Biến chứng có thể xảy ra

 • Khí tượng học (đầy hơi) - Một biến chứng thường gặp là xuất hiện đầy hơi sau mổ (sau mổ). Biến chứng vô hại nhưng khó chịu này là do không khí từ dạ dày không thể vào thực quản, và do đó tăng lên trong ruột.
 • Khó nuốt (khó nuốt) - Hiếm khi, cảm giác khó nuốt xảy ra sau phẫu thuật ở bệnh nhân do hẹp chỗ nối giữa thực quản và lối vào đến dạ dày.