Các triệu chứng | Các bài tập cho sự tắc nghẽn đốt sống trong BWS

Các triệu chứng

Các triệu chứng của tắc nghẽn đốt sống ở cột sống ngực có thể thay đổi tùy theo từng bệnh nhân. Chúng có thể từ đau đến thở khó khăn, hen suyễn, dễ bị nhiễm trùng, phàn nàn về tim mạch, ngứa ran và tê cứng. Mức độ nghiêm trọng và mức độ của các triệu chứng phụ thuộc vào Xương sống ngực bị tắc nghẽn, tắc nghẽn đã tồn tại bao lâu và đốt sống có đè mạnh lên một rễ thần kinh.

Nếu người bị ảnh hưởng áp dụng tư thế thả lỏng do tắc nghẽn, điều này có thể dẫn đến căng thẳng và thương tích hơn nữa và cũng ảnh hưởng đến chức năng của Nội tạng. Do các triệu chứng đa dạng này, điều đặc biệt quan trọng là phải tiến hành cẩn thận khi chẩn đoán tắc nghẽn đốt sống ở cột sống ngực. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng không cụ thể ở bản thân đã phát triển mà không có lý do rõ ràng nào, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được làm rõ.

Ảnh hưởng của tắc nghẽn dòng xoáy

Sự tắc nghẽn không được xử lý của cột sống ngực có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề. Vì đốt sống không còn ở vị trí tự nhiên của nó, áp lực lên các mô xung quanh tăng lên, điều này có thể không chỉ dẫn đến căng cơ nghiêm trọng mà còn dẫn đến vĩnh viễn. đau và tư thế kém. Nếu đốt sống bị chặn chèn ép thêm vào dây thần kinh, điều này có thể dẫn đến cảm giác như ngứa ran hoặc tê và thậm chí là tê liệt.

Chức năng của Nội tạng cũng có thể bị suy giảm do một đốt sống bị chặn ở cột sống ngực. Điều này bao gồm, ví dụ, phổi, có thể không còn có thể mở rộng đúng cách. Ruột và túi mật cũng có thể bị suy giảm chức năng của chúng.

Nhìn chung, ảnh hưởng của sự tắc nghẽn đốt sống ở cột sống ngực là bất cứ điều gì nhưng dễ chịu đối với những người bị ảnh hưởng. Do đó, điều rất quan trọng là phải bắt đầu điều trị sớm. Cơ thể thường cố gắng tự bù đắp cho những vấn đề hiện có.

Do đó, bệnh nhân đôi khi chỉ nhận thấy vấn đề khi nó đã ở giai đoạn nặng hơn. Những bất bình đẳng hiện có sau đó cần một thời gian dài hơn để sửa chữa. Theo quy luật, ảnh hưởng của tắc nghẽn đốt sống trong BWS có thể được kiểm soát rất tốt với việc điều trị kịp thời, để những người bị ảnh hưởng tương đối nhanh chóng thích nghi với cuộc sống hàng ngày trở lại.

Để ngăn chặn những ảnh hưởng sau này, nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa trực tiếp để không xảy ra tắc nghẽn đốt sống ngay từ đầu. Ngoài tư thế đúng, những điều này bao gồm kéo dài và các bài tập ổn định cũng như các kiểu chuyển động đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Bài báo trên xương ức đau có thể được bạn quan tâm trong vấn đề này.