Triệu chứng của bệnh viêm bao hoạt dịch | Vật lý trị liệu cho viêm bao hoạt dịch khớp háng

Các triệu chứng của viêm bao hoạt dịch

Các triệu chứng của một về bao viêm hông có thể khác nhau tùy thuộc vào loại và nguyên nhân, nhưng tất cả các dạng đều có một điểm chung là bốn dấu hiệu điển hình của viêm: sưng, đỏ, quá nóng, đau và suy giảm chức năng của vùng hông hoặc háng. Trong giới chuyên môn, có sự phân biệt giữa vô trùng và tự hoại về bao viêm. Trong vô trùng về bao viêm, thường là do tư thế không tốt, chẳng hạn như xương chậu xiên hoặc quá tải nói chung, các triệu chứng tăng lên theo thời gian. Ban đầu, có một cảm giác buồn tẻ đau khi di chuyển, tăng dần đều cho đến khi đạt được hình ảnh đầy đủ về tình trạng viêm. Mặt khác, trong viêm bao hoạt dịch nhiễm trùng, thường do nhiễm trùng hoặc chấn thương, sốt or ớn lạnh có thể xảy ra ngoài các triệu chứng viêm điển hình.

Chạy bộ trong trường hợp viêm bao hoạt dịch hông

Chạy bộ hoặc khác chạy các môn thể thao nên tránh trong giai đoạn cấp tính của viêm. Điều này đặc biệt đúng nếu nguyên nhân của viêm bao hoạt dịch là do quá tải, sai vị trí hoặc chênh lệch chiều dài của hai chân. Khi nào chạy bộ, các chùm bị viêm phải chịu sự căng thẳng tột độ, sau đó có thể dẫn đến tình trạng trầm trọng hơn hoặc đồng thời hóa vấn đề, chưa kể người bị ảnh hưởng sẽ rất đau đớn.

Tuy nhiên, khi tình trạng viêm đã thuyên giảm và nguyên nhân đã được loại bỏ, chạy bộ có thể được tiếp tục lại. Có thể hữu ích khi đeo đế lót dễ dàng trên khớp. Để ngăn ngừa sự tái phát của bệnh viêm bao hoạt dịch, bạn nên bắt đầu chạy bộ từ từ và tăng cường độ theo thời gian. Nó cũng quan trọng để ấm lên tốt trước và kéo căng trước và sau khi chạy bộ. Lần nữa, nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn nhận thấy sự cố hoặc đau trả lại, giảm đào tạo.

Thời gian viêm bao hoạt dịch

Thời gian bị viêm bao hoạt dịch phụ thuộc vào nguyên nhân gây viêm và mức độ viêm. Trong khi tình trạng viêm không biến chứng thường lành sau 1-2 tuần, các triệu chứng có thể kéo dài vài tháng hoặc thậm chí vài năm, đặc biệt là sau khi phẫu thuật và trong trường hợp viêm mãn tính. Do đó, việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp trong trường hợp có than phiền ở vùng hông là rất quan trọng, để có thể bắt đầu điều trị phù hợp kịp thời và thời gian hết viêm càng ngắn càng tốt.