Các triệu chứng của đứt dây quấn rôto | Vật lý trị liệu cho đứt dây quấn rôto

Các triệu chứng của đứt dây quấn rôto

Các triệu chứng của một Rotator cuff sự vỡ sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của nó.

  • Nếu đứt gân trong tai nạn, người bị nạn sẽ bị đâm cấp tính ở vai và cánh tay. đau.
  • Trong trường hợp vết nứt lớn, một số chuyển động như dang rộng hoặc nâng cánh tay có thể không còn thực hiện được hoàn toàn hoặc hoàn toàn. Trong trường hợp thứ hai, người ta nói về hiện tượng phân ly giả.
  • Liên quan đến mặc Rotator cuff nước mắt phổ biến hơn nhiều.

    Điều này có nghĩa là gân đã bị quá tải trong nhiều năm và do đó không còn khả năng chống rách. Nếu chỉ có những giọt nước mắt nhỏ, người bị ảnh hưởng thường không phàn nàn. Các đau chỉ tăng khi điều kiện tiến triển.

  • Ngay cả vào ban đêm khi nghỉ ngơi, những người bị ảnh hưởng bởi đau - nằm nghiêng về phía bị ảnh hưởng là không thể.
  • Ngoài cơn đau, rối loạn chức năng cảm giác hạn chế cử động và giảm sức mạnh ở cánh tay cũng có thể xảy ra.

    Kết quả là, các hoạt động hàng ngày, đặc biệt là công việc trên cao, không còn có thể làm chủ được. Chất lượng cuộc sống có thể bị suy giảm. Nếu người bị ảnh hưởng sau đó áp dụng một tư thế thả lỏng, vai sẽ ngày càng trở nên cứng.

Nguyên nhân có thể gây ra đứt dây quấn rôto

Nếu cấp tính đau vai phát triển sau một cú ngã trên cánh tay dang rộng hoặc nếu đau vai đã len lỏi trong nhiều năm do hoạt động quá sức hoặc do hao mòn, nguyên nhân có thể là do vết rách ở cái gọi là Rotator cuff. Nhóm cơ này đảm bảo cái đầu of xương cánh tay trong ổ khớp và đảm bảo rằng vai được nâng và xoay một cách an toàn. Nếu một hoặc nhiều cơ hoặc gân của nhóm cơ này, đây được gọi là đứt dây quấn cổ tay quay (rách gân vai).

Nó thường ảnh hưởng đến gân của cơ xương trên (gân supraspinatus), vì nó bị hạn chế bởi cấu trúc xương của acromion và không thể di chuyển trong trường hợp tải hoặc mòn quá mức hoặc không chính xác. Hậu quả: Rách gân. Thường xuyên bị ảnh hưởng hơn bị hư hỏng trước gân, vdB

qua nhiều năm làm việc trên cao hoặc các môn thể thao trên cao như quần vợt. Người càng lớn tuổi, càng có nhiều khả năng rotator cuff tear Là. Trên thực tế, hầu hết mọi người thứ hai trên 70 tuổi đều bị ảnh hưởng.