Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp vai | Các bài tập cần tuân theo trong trường hợp bị thoái hóa khớp vai (omarthrosis)

Các triệu chứng của bệnh khớp vai

Các triệu chứng của vai viêm khớp là những hạn chế đau đớn của cử động, đặc biệt là trong các chuyển động xoay và nâng của cánh tay. Do đó, bệnh nhân thường tránh sử dụng các cơ chế lảng tránh hoặc rơi vào tư thế thả lỏng, điều này có thể dẫn đến quá tải các cấu trúc khác. Căng thẳng ở vai cổ khu vực thường là kết quả.

Sự chuyển động trong khớp vai bản thân nó được tránh một cách vô thức và toàn bộ đòn gánh được di chuyển để nâng cánh tay. Nó cũng có thể dẫn đến viêm cấp tính của các cấu trúc xung quanh. Các bursa ở vai hoặc gân của Rotator cuff thường bị ảnh hưởng.

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân ban đầu trải qua cái gọi là “bắt đầu đau“, Có thể được cải thiện bằng các chuyển động nhẹ. Sau này, đau xảy ra khi tập thể dục hoặc thậm chí đau khi nghỉ ngơi. Cử động trong khớp bị mất dần dần.

Vật lý trị liệu cho bệnh khớp vai

Trong điều trị vật lý trị liệu của vai viêm khớp, một nỗ lực được thực hiện để duy trì tính di động của khớp càng xa càng tốt, để giảm đau và để giảm thiểu nhu cầu về các cơ chế bảo vệ và các chuyển động né tránh. Ban đầu, vật lý trị liệu nên cho bệnh nhân cảm giác cử động của vai. Các bài tập nên được thực hành nhiều lần trước gương cho đến khi bệnh nhân có thể thực hiện một cách độc lập một cách an toàn.

 • Khi nào thì cử động khớp vai của tôi?
 • Khi nào tôi bắt đầu sử dụng cơ chế trốn tránh?
 • Cảm giác của bài tập vận động được thực hiện đúng cách như thế nào?
 • Hơn nữa, trong vật lý trị liệu cho vai viêm khớp, sự vận động của khớp có thể được thực hiện bằng các kỹ thuật điều trị thủ công. Tại đây, nhà trị liệu nắm lấy khớp càng gần càng tốt và nếu xương sụn vẫn còn nguyên vẹn, có thể trượt các bề mặt khớp vào nhau. Bằng cách này, xương sụn được cung cấp tốt hơn và dịch bao hoạt dịch được sản xuất và chất kết dính có thể được nới lỏng.

  Trong bệnh viêm xương khớp, xương sụn bị mòn. Để làm dịu xương, các phương pháp điều trị bằng lực kéo bằng tay cũng có thể dễ chịu. Các bề mặt khớp được đặt cách xa nhau tối thiểu bởi một lực kéo nhẹ.

  Điều này thường được coi là giảm đau.

 • Một trọng tâm khác của vật lý trị liệu cho bệnh khớp vai là điều trị các mô mềm xung quanh. Các gân của Rotator cuff có thể bị kích ứng bởi các chất bám vào xương hoặc các tình trạng viêm nhiễm. Chúng có thể được điều trị bằng cách chọn lọc massage kỹ thuật (ma sát ngang).

  Căng thẳng và dính ở vai cổ khu vực có thể được giải tỏa bằng các kỹ thuật phát xít hoặc massage nắm chặt. Trị liệu điểm kích hoạt cũng phù hợp. Đặc biệt hữu ích ở vai cổ khu vực được gọi là điều trị mô mềm chức năng, trong đó khớp được vận động trong khi các cơ căng được điều trị bằng tay.

  Thường thụ động kéo dài của cơ cổ cũng dễ chịu và giảm đau.

 • Huy động thụ động xương bả vai là một phương pháp khác để cải thiện tính di động trong khớp vai và để thúc đẩy sự huy động của ổ trượt của xương bả vai trên thân cây. Nó cũng nới lỏng các cơ giúp cố định và di chuyển xương bả vai. Vận động thụ động của cánh tay hiếm khi được thực hiện, nhưng có thể dễ chịu trong trường hợp đau dữ dội. Liệu pháp này có thể được bổ sung bằng cách sử dụng băng quấn hoặc các hình thức vật lý trị liệu. Chườm nóng hoặc liệu pháp lạnh đặc biệt dễ chịu trong các trường hợp kích ứng cấp tính.