Các triệu chứng | Vật lý trị liệu thoái hóa khớp sao

Các triệu chứng

Đau trong khu vực phía trước đầu gối, nằm phía sau xương bánh chè, là triệu chứng chính của retropatellar viêm khớp. Nó xảy ra trong các hoạt động gây căng thẳng lớn cho đầu gối. Điều này đặc biệt đúng trong động tác gập gối.

Như vậy, đau thường xảy ra khi đứng dậy sau khi ngồi xuống. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đau, gót chân không thể sử dụng được nữa và leo cầu thang trong mọi trường hợp có thể gây ra các triệu chứng. Người đó cũng không thể quỳ xuống được nữa.

Điều này cũng có thể làm cho việc đi lại khó khăn hơn trong những trường hợp nghiêm trọng. đầu gối cũng có thể được giảm bớt. Có thể có cảm giác cứng khớp và có thể kèm theo tiếng kêu răng rắc. Thiệt hại đối với xương sụn gây ra phản ứng viêm và khớp xương sau có thể sưng lên và có thể cảm thấy quá nóng.

Các hoạt động thể thao như chạy bộ không thể thực hiện được nữa do các lực tác động. Các cơ gắn liền với đầu gối căng thẳng và thúc đẩy các triệu chứng đau. Điều này có thể dẫn đến thay đổi kiểu dáng đi của người đó, giúp bảo vệ bên bị ảnh hưởng.

Do đó, việc tăng cường sử dụng bên kia cũng có thể gây đau ở bên kia. Mặc dù retropatellar viêm khớp được tìm thấy trong một số trường hợp ở cả hai đầu gối khớp, nó không phải lúc nào cũng có mặt. Ví dụ, bệnh nhân thường có những lo ngại rằng viêm khớp có thể hiện diện ở mặt khỏe mạnh trước đó. Kiểu dáng đi thay đổi cũng có thể đi kèm với đau lưng. Bạn cũng có thể quan tâm: Viêm khớp gối - triệu chứng và cơn đau

Nguyên nhân

Sự căng thẳng mạnh lên khớp xương đùi - xương chày dẫn đến sự mài mòn và rách các bề mặt sụn của khớp trong một thời gian dài. Lý do gia tăng căng thẳng trên khu vực của khớp xương đùi có thể do vị trí không ổn định hoặc không ổn định của xương bánh chè, cũng như các hoạt động gây căng thẳng lên đầu gối. Áp lực bên ngoài mục tiêu trên khớp xương đùi không còn phân bổ áp lực đồng đều trên xương sụn bề mặt.

Theo thời gian và với sự quá tải kinh niên của xương sụn, tổn thương sụn xảy ra trong lĩnh vực này. Vị trí sai của xương bánh chè có thể do sự thiếu ổn định của bộ máy dây chằng. Nhưng cũng là một điểm yếu của người đi trước đùi cơ bắp, cơ bắp được gọi là cơ tứ đầu femoris, có thể dẫn đến hình ảnh lâm sàng này.

Nhiệm vụ của cơ Cơ tứ đầu femoris là trung tâm xương bánh chè trong khớp. Nếu ngoài các nguyên nhân nêu trên mà thực hiện các động tác gập gối hoặc đi cầu thang thì có thể làm tăng áp lực lên sụn của khớp xương đùi. Các tiền sử bệnh sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát.

Điều này cho phép rút ra các kết luận ban đầu, vì luôn có các triệu chứng điển hình của bệnh cảnh lâm sàng. Trong mọi trường hợp, khớp được sờ nắn để tìm các dấu hiệu viêm. Các thủ tục chẩn đoán hình ảnh như X-quang có thể cung cấp chẩn đoán tiết lộ. Trong trường hợp này, tổn thương sụn đến khớp xương ngược và những thay đổi do nó gây ra có thể nhìn thấy rõ ràng.