Chân giả bằng kính thiên văn: Mọi thứ quan trọng về chân giả nha khoa

Răng giả bằng kính thiên văn hoạt động như thế nào?

Răng tự nhiên đóng vai trò là bộ máy giữ lại cho răng giả bằng kính thiên văn. Với mục đích này, chúng được bao phủ bởi cái gọi là kính thiên văn bên trong, được gắn chắc chắn vào răng (răng trụ) làm mão răng. Kính thiên văn bên ngoài nằm trên phần có thể tháo rời của chân giả bằng kính thiên văn. Khi bệnh nhân lắp phần có thể tháo rời của chân giả vào, kính thiên văn bên ngoài và bên trong sẽ trượt lên nhau giống như các mắt xích trong kính thiên văn. Răng giả dựa trên nguyên tắc thiết kế này được neo giữ tối ưu trong răng.

Ưu điểm của hàm giả telescope

Hàm giả dạng ống lồng có thể được mở rộng thành hàm giả toàn phần nếu mất thêm răng. Điều này giúp người lớn tuổi nói riêng, những người thường gặp khó khăn trong việc thích nghi với răng giả, làm quen với dị vật trong miệng dễ dàng hơn. Việc tháo bỏ một phần răng giả cũng giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là răng giả bằng kính thiên văn có tuổi thọ cao hơn răng giả thông thường.

Nhờ hệ thống kết hợp mão răng bên trong và bên ngoài, răng giả telescope còn mang lại khả năng giữ chắc khi nhai và nói mà không yêu cầu bề mặt tiếp xúc quá lớn và khó chịu. Trong một số trường hợp, tấm vòm miệng có thể được loại bỏ hoàn toàn ở hàm trên bằng răng giả dạng ống lồng, điều này khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

Nhược điểm của chân giả bằng kính thiên văn

Nhược điểm lớn nhất có lẽ là chi phí tương đối cao của chân giả dạng ống lồng. Điều này chủ yếu là do mỗi chiếc răng phải được làm hai mão răng. Ngoài ra, việc chế tạo đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối của kỹ thuật viên nha khoa.