9 sai lầm lớn nhất về dinh dưỡng

Nhiều lầm tưởng và quan niệm sai lầm xoay quanh chủ đề dinh dưỡng: bơ thực vật có tốt cho sức khỏe hơn ? Và một shot schnapps sau một bữa ăn thịnh soạn có thực sự giúp quá trình tiêu hóa diễn ra không? Sự thật đằng sau những ý kiến ​​rộng rãi này là gì? Chúng tôi đã tổng hợp 9 quan niệm sai lầm về dinh dưỡng lớn nhất dành cho bạn.

1. mì ống và khoai tây khiến bạn béo lên

Sai lầm. Khoai tây mang nó trên 100 gram chỉ khoảng 70 calo - vì vậy bản thân loại rau này khá ít calo và đảm bảo không gây béo. Tuy nhiên, việc chuẩn bị rất quan trọng: Trong khi khoai tây luộc, áo khoác hoặc nướng cực kỳ tốt cho sức khỏe, nó trông hơi khác với khoai tây chiên kiểu Pháp và Co: Chế phẩm giàu chất béo làm tăng hàm lượng calo lên hơn 350 calo. Mì, giống như khoai tây, thường bị nghi ngờ là để vỗ béo. Nhưng điều này cũng sai. Với khoảng 150 calo trên 100 gram mì ống có hàm lượng calo cao hơn một chút, nhưng nó cũng giúp bạn no lâu. Nói chung, thực phẩm giàu carbohydrate luôn được khuyến khích, vì carbohydrates chỉ có một nửa lượng calo so với chất béo.

2. bơ thực vật tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với bơ.

Sai. Bơ thực vật từ lâu đã được coi là lành mạnh hơn vì nó chứa ít cholesterol do chất béo thực vật của nó. Ngoài ra, bơ thực vật cũng chứa ít calo hơn một chút so với . Tuy nhiên, không giống như , bơ thực vật không phải là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Mức độ lành mạnh của sự lây lan phụ thuộc phần lớn vào dầu được sử dụng và tỷ lệ trans axit béo. Bơ thường bị chê là cao cholesterol Nội dung. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà khoa học giả định rằng cholesterol từ sữa chất béo là vô hại đối với người khỏe mạnh. Về mặt tích cực, bơ cũng cung cấp nhiều axit béo ngoài các axit béo no. Nói chung, bất cứ ai chú ý đến các sản phẩm chất lượng cao khi nói đến bơ và bơ thực vật và chỉ tiêu thụ chất béo có thể lây lan ở mức độ vừa phải là không làm gì sai.

3. sản phẩm nhẹ không có calo

Sai lầm. Các sản phẩm nhẹ chủ yếu là các sản phẩm giảm calo, nhưng không phải là thực phẩm không chứa calo. Về nguyên tắc, các sản phẩm nhẹ khá được khuyến khích, vì bạn có thể tiết kiệm kha khá chất béo và calo với chúng. Tuy nhiên, hãy luôn xem thông tin dinh dưỡng để an toàn! Điều quan trọng là bạn không được sử dụng các sản phẩm nhẹ làm cái cớ để ăn các loại thực phẩm mà nếu không bạn sẽ không thích. Một số sản phẩm vẫn chứa một lượng chất béo và calo tương đối cao ngay cả ở phiên bản nhẹ.

4. trái cây bằng đá không tương thích với nước.

Sai lầm. Ngay cả sau quả anh đào, mơ, mận và Co., bạn có thể uống một ly nước mà không cần lo lắng - với điều kiện bạn đã rửa trái cây cẩn thận trước đó. Điều này đảm bảo rằng bạn không ăn bất kỳ vi khuẩn với trái cây. Những điều này chịu trách nhiệm cho dạ dày phàn nàn rằng bệnh dịch hạch nhiều người sau khi ăn quả đá. Bình thường, ăn vào vi khuẩn được chiến đấu bởi dạ dày axit. Tuy nhiên, nếu nhiều nước đi vào dạ dày đồng thời với trái cây và vi khuẩn, axit trở nên loãng đến mức vi khuẩn có thể sống sót.

5. chất béo không tốt cho sức khỏe

Sai. Với 30 calo mỗi gam, chất béo thực sự là thành phần thực phẩm giàu năng lượng nhất, nhưng như thường lệ, ở đây số lượng và chất lượng cũng mang tính quyết định. Chất béo về cơ bản là một chất quan trọng cơ bản, thiếu chất này chúng ta không thể sống. Do đó, khoảng XNUMX% lượng calo hàng ngày nên đến từ chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn ăn một lượng lớn thức ăn béo mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tăng cân theo thời gian. Vì vậy, hãy cẩn thận không ăn quá nhiều chất béo và hơn hết là sử dụng chất béo chất lượng cao.

6. rau bina đặc biệt giàu chất sắt

Sai. Tuyên bố rằng rau bina đặc biệt cao trong ủi có lẽ là một trong những sai lầm lớn nhất về dinh dưỡng. Mặc dù rau bina khô đặc biệt ủi-giàu với 35 miligam trên 100 gam - ở trạng thái nấu chín, tuy nhiên, hàm lượng sắt trong 100 gam giảm xuống còn một phần mười. Ngoài ra, ủi thức ăn từ thực vật có thể được sử dụng kém hơn so với các sản phẩm từ động vật. Do đó, cải bó xôi không nên được coi là nguồn cung cấp sắt chính - mặc dù nó có hàm lượng sắt tương đối cao so với các loại rau khác.

7. cà phê là một kẻ cướp chất lỏng

Sai. Cà Phê có tác dụng lợi tiểu do caffeine nó chứa, vì vậy chúng tôi phải đi vệ sinh thường xuyên hơn sau khi uống một cốc cà phê. Tuy nhiên, nó không tước đoạt cơ thể của nước.Sau khi uống rượu cà phê, do đó, không có nhiều chất lỏng được bài tiết ra ngoài hơn là được hấp thụ qua đồ uống. Vì vậy, trái ngược với trước đây, cà phê hiện nay cũng được tính là một phần của lượng chất lỏng hàng ngày.

8. rượu tốt cho tiêu hóa.

Sai. Mặc dù người bản xứ tuyên bố rằng một loại rượu sau bữa ăn thịnh soạn giúp tăng cường tiêu hóa, nhưng trên thực tế thì ngược lại. Bởi vì bởi rượu quá trình đốt cháy chất béo bị ức chế, bữa ăn nằm đối với chúng ta do đó vẫn còn nặng trong dạ dày hơn trước. Tuy nhiên, cảm giác no sẽ giảm đi trong thời gian ngắn do rượu. Điều này là bởi vì rượu thư giãn các cơ dạ dày và do đó giúp chúng ta nhẹ nhõm hơn.

9. một quả táo bao gồm nhu cầu vitamin

Sai lầm. Táo tốt cho sức khỏe - nhưng vitamin yêu cầu của cả một ngày không thể bao gồm một quả táo. Trong số những thứ khác, táo có chứa provitamin A, vitamin C và vitamin E, cũng như B vitamin B1, B2 và B6. Tuy nhiên, lượng vitamin chứa không đủ lớn để đáp ứng toàn bộ nhu cầu của một ngày. Tiêu thụ năm phần trái cây và rau mỗi ngày, chọn các loại khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn che phủ tối ưu vitamin nhu cầu.