Lời khuyên tốt nhất để chữa bệnh nôn nao

Điều gì giúp chống lại tình trạng nôn nao?

Một ly rượu vang sủi để nâng ly chúc mừng, rượu vang đỏ trong bữa ăn và sau đó là một ly cocktail tại quầy bar – điều này có thể gây ra hậu quả. Bất cứ ai uống nhiều rượu trong thời gian ngắn không chỉ nhanh say mà còn thường xuyên phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, khó chịu về đường tiêu hóa, đau đầu và mất nước vào sáng hôm sau. Chúng có thể được tóm tắt dưới thuật ngữ nôn nao.

Những người bị ảnh hưởng sau đó tự hỏi: phải làm gì với các triệu chứng nôn nao? Chúng tôi đã tóm tắt các biện pháp khắc phục tốt nhất.

Uống đủ nước

Hậu quả cấp tính của việc uống quá nhiều rượu là do mất nước, tức là thiếu nước. Rượu làm cơ thể mất nước và các chất dinh dưỡng quan trọng. Điều này cũng làm giảm lượng máu cung cấp lên não. Để chống lại tình trạng mất nước này, một điều quan trọng nhất là uống nhiều nước.

Ăn gì khi nôn nao?

Bữa sáng rất quan trọng để bù đắp cho việc thiếu khoáng chất. Nhưng: Một chiếc bánh cuộn, một chiếc bánh mì kẹp thịt và pizza hoặc mì ống và bánh mì thường được khuyên dùng như những biện pháp khắc phục tại nhà. Không có bằng chứng khoa học nào về việc liệu bất kỳ lựa chọn nào trong số này có trực tiếp chống lại tình trạng nôn nao hay không. Điều quan trọng là bạn cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng quan trọng như magie hoặc vitamin B.

Điều gì giúp chống buồn nôn khi nôn nao?

Trong trường hợp này, tốt nhất là uống nước tĩnh. Trà không đường cũng là một lựa chọn thay thế tốt. Ví dụ, trà hoa cúc có tác dụng làm dịu dạ dày.

Nếu bạn có dạ dày nhạy cảm, nước luộc rau hoặc thịt gà sẽ giúp ích.

Magie có giúp chống nôn nao không?

Khoáng chất điều chỉnh hàm lượng kali của tế bào. Nếu điều này bị suy giảm do uống quá nhiều rượu, việc bổ sung magiê là điều hợp lý. Các loại thực phẩm như cám lúa mì, bí ngô và hạt hướng dương đặc biệt giàu magie.

Nhận được sự lưu thông đi

Chóng mặt và các vấn đề về tuần hoàn cũng là những tác dụng phụ điển hình của tình trạng nôn nao. Trong những trường hợp này, tắm nước lạnh, đi dạo trong không khí trong lành hoặc uống cà phê có thể hữu ích. Bản thân cảm giác nôn nao sẽ không biến mất. Nhưng chúng sẽ giúp hệ tuần hoàn của bạn hoạt động tốt hơn, điều này ít nhất sẽ làm giảm bớt một số triệu chứng.

Thuốc giảm đau có hữu ích cho việc nôn nao không?

Chỉ dùng thuốc giảm đau khi có triệu chứng nôn nao điển hình như đau đầu trong những trường hợp đặc biệt. Lý do: một số loại thuốc có thể gây tương tác nguy hiểm khi kết hợp với rượu. Điều này áp dụng cho paracetamol chẳng hạn. Thuốc và rượu được phân hủy bởi cùng một loại enzyme trong gan. Gánh nặng kép làm chậm quá trình giải độc và có thể tạo ra các sản phẩm phân hủy có hại.

Chất điện giải chống lại triệu chứng nôn nao

Các giải pháp điện giải gần đây đã được quảng cáo rầm rộ như một phương thuốc chống nôn nao. Đây là hỗn hợp glucose-điện giải ở dạng bột mà bạn khuấy vào cốc nước.

Chúng chứa dextrose natri clorua, natri citrat và kali clorua và ban đầu được dùng làm thuốc chữa tiêu chảy nặng. Cũng như uống quá nhiều rượu, cơ thể sẽ mất rất nhiều nước và khoáng chất.

Do đó, lý do chính đáng là dung dịch điện giải có thể giúp khắc phục tình trạng nôn nao nếu bạn uống chúng sau khi uống rượu. Nhưng hãy cẩn thận: cơ thể không phân hủy rượu nhanh hơn nữa.

Một vấn đề khác: tác dụng tích cực của dung dịch điện giải đối với các triệu chứng nôn nao đã được biết đến qua mạng xã hội. Nhu cầu rất lớn đã nảy sinh – kết quả là dung dịch điện giải thường hết hàng ở các hiệu thuốc và không còn hàng cho những người dùng như dự kiến ​​ban đầu.

Do đó, theo nguyên tắc chung, bạn không nên dùng thuốc một cách nhẹ nhàng và tốt hơn là bạn nên sử dụng các biện pháp chữa trị chứng nôn nao thông thường tại nhà hoặc thậm chí tốt hơn: chỉ uống có chừng mực.

Cái gọi là bia quầy có giúp chống lại cảm giác nôn nao không?

Các nhà khoa học cũng đồng ý rằng bia uống tại quầy sẽ khiến cơ thể mất nước nhiều hơn và làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng nôn nao!

Chiến lược tốt nhất là đề phòng vào buổi tối. Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn tình trạng nôn nao? Hãy chú ý đến những điểm sau đây.

Tạo cơ sở

Một bữa ăn no là điều quan trọng trước khi dự tiệc. Khi uống lúc bụng đói, rượu đi vào máu nhanh hơn và có tác dụng tương ứng. Những gì bạn ăn không quan trọng. Việc ăn thực phẩm đặc biệt giàu chất béo là không quan trọng - đó là chuyện hoang đường.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có một bữa ăn nhẹ nhỏ trong khi uống rượu.

Hangover: chất lượng rượu là rất quan trọng

Uống rượu quá mức thường được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng nôn nao đặc biệt rõ rệt. Đây không phải là sự thật. Trộn các loại rượu khác nhau không làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Đúng hơn, chất lượng của rượu đóng một vai trò quan trọng: rượu rẻ tiền thường chứa rượu metanol và rượu say, được sản xuất bằng kỹ thuật chưng cất kém chất lượng và có nhiều khả năng dẫn đến các triệu chứng nôn nao. Rượu vang đỏ và rượu whisky nói riêng có nồng độ cao các chất đi kèm này.

Điều quan trọng cần biết: Rượu ấm, có ga và có đường sẽ đi vào máu nhanh hơn và gây hậu quả tồi tệ hơn.

Uống nước giữa chừng

Hangover là gì và nó kéo dài bao lâu?

Hangover là sự kết hợp của nhiều triệu chứng khác nhau xảy ra do uống quá nhiều rượu. Triệu chứng điển hình là

  • cơn khát lớn
  • mệt mỏi
  • đau đầu
  • Buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy
  • khó tập trung
  • Nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn
  • ra mồ hôi
  • Khó chịu và thậm chí tâm trạng trầm cảm
  • tăng nhịp tim

Cảm giác nôn nao xảy ra khoảng sáu đến tám giờ sau khi uống rượu, thường là vào sáng hôm sau và có thể kéo dài đến ba ngày. Nó xảy ra do mất nước và các sản phẩm phân hủy độc hại. Khi đó cơ thể sẽ thiếu nước và khoáng chất.