Phần dưới cùng | Bài tập cho phần dưới

Dưới cùng

Cơ mông của chúng ta chịu trách nhiệm về kéo dài lắc hông, một động tác mà chúng ta hiếm khi thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách ngồi trong thời gian dài và gập người về phía trước, cơ gấp hông của chúng ta ngắn lại và bộ mở rộng hông của chúng ta trở nên không đủ, tức là quá yếu. Ngoài ra sự dụ dổ của Chân được thực hiện bởi cơ mông, một động tác cũng hiếm khi được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Cơ mông của chúng ta hoạt động kém và bị phá vỡ. Điều này có thể dẫn đến tư thế xấu và quá tải khớp và mặt sau. Do đó, việc tập luyện cho cơ mông không chỉ quan trọng để có một cảm giác cơ thể tốt và một cơ mông săn chắc, mà còn quan trọng đối với sức khỏe.

Các cơ mông được hỗ trợ trong chức năng của chúng bởi các cơ ở phía sau của đùi, các cơ ischiocrural. Điều này chịu trách nhiệm cho việc uốn cong đầu gối và mở rộng hông. Cơ bắp của phía sau đùi bắt đầu từ xương chậu của chúng ta, nó cũng định hình mông và hỗ trợ xương chậu thẳng khỏe mạnh.

Vì về mặt sinh lý, mông của chúng ta là một trong những nơi tích tụ chất béo lớn nhất (khoảng một nửa đến 2/3 tổng khối lượng của mông) của cơ thể con người, ngay cả khi thừa cân, chất béo bổ sung thường bị tích tụ và làm cho vùng mông trở thành một vùng có vấn đề. Bổ sung yếu mô liên kết nhanh chóng dẫn đến phát âm cellulite. Vòng mông của chúng ta chủ yếu được xác định bởi các lớp mỡ dưới da, nhưng cũng có thể được định hình bởi các cơ của chúng ta.

Cơ bắp săn chắc tạo nên hình dáng mông căng. Mặt khác, cơ bắp không được đào tạo cũng làm cho hình dạng của mông trông khập khiễng. Các kiểu mông nổi tiếng trong cuộc sống hàng ngày là mông quả táo, khá tròn và hơi nhô ra, còn mông quả lê thì càng rộng và hình bầu dục về phía dưới.

Hình dạng mông và những nơi mỡ tích tụ nhiều hơn và nhanh hơn được xác định về mặt giải phẫu học. Cơ địa xương xẩu bên dưới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình vòng mông của chúng ta. Hình dạng của chúng tôi xương chậu cung cấp khuôn khổ cho mông của chúng tôi. Do đó, phụ nữ có xu hướng có khung xương chậu rộng hơn nam giới và lượng mỡ dưới da thường tích tụ nhiều hơn.