Liệu pháp và điều trị | Các bài tập với khuỷu tay của người chơi golf

Liệu pháp và điều trị

Trong trị liệu, điều đặc biệt quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây ra khuỷu tay của người chơi golf và điều trị cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, việc cánh tay cơ bắp do cử động một bên gây ra. Vùng tiếp cận của các cơ gấp của bàn tay bị ảnh hưởng chủ yếu.

Vùng gân này có thể được xử lý bằng cách gọi là ma sát ngang. Trong quá trình này, nhà trị liệu đặt ngón tay ở một cấu trúc ngang và kéo nó về phía anh ta. Anh ta có thể làm việc với lạnh (túi đá hoặc đá cục).

Ma sát ngang được lặp lại nhiều lần và áp dụng cho các khu vực khác nhau. Ngoài ra, massage riff có thể được sử dụng để giảm thiểu tổng lực căng ở cánh tay trên và dưới. Da cơ (da thịt) trong toàn bộ cánh tay Khu vực này nên được nới lỏng, vì chúng thường dính.

Những thứ này được nhà trị liệu nới lỏng bằng cách kéo dọc theo các nốt ruồi. Nếu có sự rút ngắn của nhóm cơ duỗi ở mặt sau của cánh tay, nó nên được kéo dài (xem bài tập). Sự sai lệch quá mức bị uốn cong của cột sống ngực (gù cột sống) có thể bị ảnh hưởng bởi chuyển động thích hợp.

Kết quả là các cơ căng ở lưng và cánh tay có thể được nới lỏng bằng các kỹ thuật mô mềm, kỹ thuật vận động và mát-xa. xương bả vai cũng nên được điều trị bằng tập thể dục, vì nó có thể trượt kém hơn và gây mất cân bằng, đặc biệt là ở khu vực cột sống ngực với sự sai lệch. Những hạn chế của cột sống cổ cũng rất quan trọng để điều trị. Kỹ thuật thủ công và nới lỏng đường ngắn cổ cơ cho thấy điều trị thành công tốt.

Phương pháp điều trị:

  1. băng
  2. Băng bó
  3. hoạt động

> Một cái gọi là băng kinesiota có thể được áp dụng để hỗ trợ các liệu pháp. Băng dính từ phần gắn cơ vào tay. Tay phải được giữ ở tư thế duỗi thẳng khi dán băng, vì băng đã được kéo căng trước.

Có thể dán một miếng băng hình ngôi sao vào chỗ đau nhất để tăng kích thích. Khuỷu tay cũng có thể được dán bằng hai dây cương qua phần xương nhô ra bên ngoài của cẳng tay (cơ nhị đầu) và bằng một số dải chéo, ổn định hơn để giảm tải. Ngoài ra, một cuộn băng có thể được dán dọc theo dây thần kinh ulnar, sau đó chạy từ nách dọc theo mặt trong của khuỷu tay và dọc theo mặt trong của cẳng tay đến bàn tay.

Tuy nhiên, vì dây thần kinh nằm sâu hơn trong mô, nên hiệu quả của nó vẫn còn nghi ngờ. Nói chung, cuộn băng tạo ra một kích thích cơ học, đó là lý do tại sao việc cải thiện máu nên đạt được sự lưu thông. Tác dụng có thực sự tuyệt vời hay không vẫn chưa được chứng minh, nhưng sự hiện diện của băng dính có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần của bệnh nhân.

Liệu pháp quấn băng cho khuỷu tay của người chơi gôn đã được chứng minh là rất giống với liệu pháp cho quần vợt khuỷu tay. Nếu nó bao phủ toàn bộ khớp khuỷu tay, nó cải thiện máu tuần hoàn thông qua áp lực và do đó cung cấp cho khớp tốt hơn, dẫn đến ít căng thẳng hơn. Ngoài ra, có một nẹp khuỷu tay, cũng làm giảm áp lực.

Băng có thể được đeo để hỗ trợ hoạt động gây bệnh, nhưng bắt buộc phải thực hiện một liệu pháp thích hợp. Nếu điều trị bảo tồn không hiệu quả và các triệu chứng không cải thiện, phẫu thuật thường được thực hiện. Trong trường hợp này, bác sĩ nới lỏng các mắc kẹt gân và thường lấy một chùm bị viêm ra khỏi mô. Sau khi hoạt động, cần nhanh chóng lấy lại khả năng vận động và giảm căng cơ quá mức để tránh bị dính lặp lại gân. Do những rủi ro thông thường của phẫu thuật, các lựa chọn điều trị bảo tồn ban đầu được ưu tiên trong thời gian dài hơn.