Trị liệu | Các triệu chứng đột quỵ

Điều trị

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng là phải loại bỏ huyết khối càng nhanh càng tốt: cao huyết áp, là một yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ, cũng được kiểm soát bằng thuốc. Để ngăn ngừa đột quỵ thêm, bệnh nhân được dùng thuốc chống đông máu thường xuyên. Trong trường hợp xuất huyết não, ví dụ, can thiệp phẫu thuật được thực hiện để giảm áp lực trong não.

Điều trị cấp tính của một đột quỵ được thực hiện tại một đơn vị đột quỵ được thiết lập cho mục đích này. Sau khi bệnh nhân được điều trị tại đột quỵ đơn vị và của anh ấy điều kiện là ổn định trở lại, phục hồi chức năng được bắt đầu. Thâm hụt do đột quỵ yêu cầu điều trị chuyên sâu bao gồm các biện pháp điều trị khác nhau.

Bệnh nhân không chỉ nên cải thiện điều kiện và chuẩn bị cho bản thân về nhà, nhưng cũng thực hiện các biện pháp dự phòng để cải thiện lối sống của mình. Tất cả những điều này được dạy cho anh ta trong trại cai nghiện. Người bệnh nên học cách sống lành mạnh để giảm thiểu các yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

  • Điều này có thể đạt được bằng cách làm tan huyết khối có hệ thống
  • Cắt bỏ huyết khối cơ học qua ống thông

Giống như thoát vị, não cần thời gian để học lại và cải thiện các chức năng đã mất.

Vì lý do này, chăm sóc ngoại trú thường được kết nối sau khi phục hồi chức năng. Các liệu pháp điều trị ngoại trú như vậy được thực hiện bằng vật lý trị liệu, liệu pháp vận động hoặc trị liệu ngôn ngữ, tùy thuộc vào các triệu chứng của bệnh nhân. Thông qua đào tạo thường xuyên với các nhà trị liệu, điều kiện của bệnh nhân nên được duy trì và cải thiện.

Nếu các ô trong não đã chết rồi, chúng không thể tái sinh được nữa. Tuy nhiên, các cấu trúc xung quanh trong não ở một mức độ nhất định có thể học và thay thế các chức năng này. Điều này làm cho việc đào tạo trở nên quan trọng đối với việc tái đấu. Bạn có thể tìm thêm thông tin toàn diện trên các trang này:

  • Vật lý trị liệu cho đột quỵ
  • Bài tập đột quỵ

Hậu quả

Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm: “Co cứng sau đột quỵ ”.

  • Nếu đột quỵ nhẹ, các khoản thâm hụt có thể được giảm thiểu rất nhiều hoặc biến mất hoàn toàn. Vì vậy, sau nhiều tháng, không thể nhìn thấy gì trên bệnh nhân.

    Tuy nhiên, ngay cả những hạn chế nhỏ trong khả năng nhất định vẫn có thể tồn tại.

  • Nếu não bị tổn thương nghiêm trọng, tình trạng của bệnh nhân cũng sẽ xấu đi. Điều này có thể đi xa như nhu cầu chăm sóc hoặc hôn mê. Điều này có nghĩa là bệnh nhân không còn khả năng đối phó với cuộc sống hàng ngày nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài. Liệt một số chi, cũng như các vấn đề về khả năng nói và suy nghĩ khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc tự chăm sóc bản thân.
  • Nếu đột quỵ biểu hiện rời rạc trong một vài triệu chứng, bệnh nhân được cung cấp các công cụ để giúp họ duy trì sự độc lập nhất có thể.