Trị liệu / điều trị | Các bài tập cho sự tắc nghẽn đốt sống trong BWS

Trị liệu / điều trị

Liệu pháp hoặc điều trị tắc nghẽn đốt sống ở cột sống ngực thay đổi tùy theo từng bệnh nhân. Nó luôn phụ thuộc vào vị trí của đốt sống bị tắc nghẽn và ảnh hưởng của sự tắc nghẽn. Tùy từng bệnh nhân tiền sử bệnh và độ tuổi, một liệu pháp thích hợp sau đó được bắt đầu.

Tuy nhiên, việc định vị lại các đốt sống bị tắc luôn có ý nghĩa. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhẹ nhàng kéo dài Trong trường hợp thứ hai, bác sĩ chuyên khoa áp dụng một xung chuyển động nhanh có mục tiêu theo hướng di chuyển tự do của đốt sống, sau đó sẽ nhảy trở lại vị trí chính xác. Điều này thường đi kèm với một vết nứt có thể nghe được về mặt âm thanh.

Tuy nhiên, đưa các đốt sống về vị trí chính xác bằng thao tác không được chỉ định cho tất cả các bệnh nhân. Ví dụ, các quá trình viêm hoặc loãng xương có thể là một chống chỉ định. Sau đó, điều quan trọng là phải giữ cho đốt sống ở vị trí mong muốn trong thời gian dài.

Vì mục đích này, một bệnh nhân cụ thể kế hoạch đào tạo được vẽ lên, bao gồm nhiều kéo dài, các bài tập ổn định và tăng cường sức mạnh giúp người bệnh tăng cường cơ và mô để các đốt sống giữ được vị trí ổn định. Các môn thể thao dễ ảnh hưởng đến cột sống, chẳng hạn như bơi ngửa bơi hoặc đi bộ kiểu Bắc Âu, có thể giúp giữ cho cột sống bất động. Thuốc giảm đau và thuốc chống viêm có thể uống trong thời gian ngắn để giảm cơn cấp tính. đau do tắc nghẽn cột sống.

Phương pháp điều trị bằng nhiệt hoặc lạnh và trị liệu bằng điện (tùy thuộc vào những gì thoải mái hơn cho từng bệnh nhân) cũng có thể giúp giảm bớt. Trong nhiều trường hợp, liệu pháp thích hợp thậm chí không cần thiết trong trường hợp tắc nghẽn đốt sống, vì tắc nghẽn cũng có thể tự khỏi một cách tự nhiên trở lại. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra thường xuyên hơn hoặc không tự biến mất trong vài ngày, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Tự giải phóng tắc nghẽn

Có thể tự giải phóng tắc nghẽn thông qua kéo dài các bài tập hoặc các bài tập vận động tích cực trong cột sống ngực. Do sự tắc nghẽn đốt sống cũng tự thoát ra ngoài thông qua các cử động nhất định, nên đi bộ cũng có thể hữu ích. Điều quan trọng là bệnh nhân phải cẩn thận để định vị lại (các) đốt sống bị tắc nghẽn trong thời gian tốt, nếu không đau có thể trở thành mãn tính và các tắc nghẽn có thể khó giải phóng do căng cơ vĩnh viễn.

Đặc biệt trong quá trình vận động tích cực, bạn nên nhờ bác sĩ vật lý trị liệu có kinh nghiệm hướng dẫn trước, vì có thể sai rất nhiều và gây ra thiệt hại lớn hơn. Sau đây, một số bài tập được mô tả cách giải phóng sự phong tỏa đốt sống trong BWS. Đặt mình vào vị trí bốn chân.

Bây giờ, hãy tạo một cái bướu cho mèo cực đoan, với cái đầu nghiêng về phía xương ức. Sau đó, từ từ hạ lưng xuống và kéo căng cái đầu hướng lên trần nhà. Lặp lại bài tập 5 lần.

Ngồi trên đầu gối của bạn. Đảm bảo rằng hông của bạn thẳng. Bây giờ đặt tay lên thái dương, khuỷu tay hướng ra ngoài.

Bây giờ xoay thân trên của bạn sang trái và sau đó di chuyển khuỷu tay phải của bạn về phía sàn (bàn tay của bạn vẫn đặt trên thái dương). Từ từ trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập ở phía bên kia. Nếu có thể, hãy tìm kiếm một khoản tiền tăng thanh hoặc khung cửa.

Nắm bắt thanh bằng tay và nhấc chân khỏi sàn. Hãy thả mình từ từ qua lại để giải phóng những tắc nghẽn hiện có. Nằm nghiêng với đầu gối 90 ° và khớp hông (phôi vị trí).

Cả hai cánh tay đều được duỗi ra tại ngực chiều cao với lòng bàn tay hướng vào nhau. Với độ sâu đầu tiên, chậm hít phải, tay trên duỗi sang bên kia. Ánh mắt nhìn theo lòng bàn tay, ngoại trừ cánh tay và cái đầu cơ thể vẫn ở vị trí ban đầu.

Bây giờ hít vào và thở ra 5 lần sâu vào phổi. Khi hít vào 6 lần, cánh tay trở lại vị trí bắt đầu. Sau đó đổi bên.

 1. Di chuyển đến giá đỡ bốn chân. Bây giờ, hãy tạo một cái bướu mèo cực đoan, với đầu nghiêng về phía xương ức. Sau đó từ từ hạ lưng xuống và vươn đầu về phía trần nhà.

  Lặp lại bài tập 5 lần.

 2. Ngồi trên đầu gối của bạn. Đảm bảo rằng hông của bạn thẳng. Bây giờ đặt tay lên thái dương, khuỷu tay hướng ra ngoài.

  Bây giờ xoay thân trên của bạn sang trái và sau đó di chuyển khuỷu tay phải của bạn về phía sàn (bàn tay của bạn vẫn đặt trên thái dương). Từ từ trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập ở phía bên kia.

 3. Nếu có thể, hãy tìm kiếm một khoản tiền tăng thanh hoặc khung cửa. Dùng tay nắm chặt thanh đòn và nhấc chân khỏi sàn, từ từ đung đưa qua lại để giải phóng những tắc nghẽn hiện có.
 4. Nằm ở tư thế nghiêng với đầu gối 90 ° và khớp hông (phôi vị trí).

  Cả hai cánh tay đều được duỗi ra tại ngực chiều cao với lòng bàn tay hướng vào nhau. Với độ sâu đầu tiên, chậm hít phải, tay trên duỗi sang bên kia. Ánh mắt nhìn theo lòng bàn tay, ngoại trừ cánh tay và đầu, cơ thể vẫn ở vị trí ban đầu.

  Bây giờ hít vào và thở ra 5 lần sâu vào phổi. Khi hít vào 6 lần, cánh tay trở lại vị trí bắt đầu. Sau đó đổi bên.