Các bài tập này giúp giảm đau đầu

Trong vật lý trị liệu, mục tiêu không chỉ là để chống lại triệu chứng “đau đầu”, mà còn để đạt được sự cải thiện lâu dài thông qua đào tạo tư thế, xây dựng cơ và xử lý hàng ngày. Điều này ngăn ngừa thiệt hại do hậu quả và loại bỏ sự khó chịu đau đầu. Tư thế tập luyện luôn bắt đầu từ chân để ổn định toàn bộ chuỗi cơ từ dưới đất lên.

Các bài tập

1) Tập thể dục chống lại đau đầu Trên ghế, bàn chân đặt song song và rộng bằng hông. Đầu gối song song với phía trước và cũng rộng bằng hông. Phần thân trên được giữ thẳng bằng cách hơi nghiêng xương chậu về phía trước.

Tuy nhiên, không đến nỗi cột sống dưới di chuyển vào phần lưng rỗng. Hai tay buông thõng bên người - hoặc đặt trên bàn phía trước để bắt chước tình huống văn phòng - và ánh mắt hướng về phía trước. Bây giờ gót chân đang từ từ ấn xuống sàn như thể cố gắng đẩy nó ra xa.

Cơ thể dường như phát triển thêm vài cm. Sự căng thẳng được duy trì. Ngoài ra, mông và cơ bụng được căng dần để vai có thể ngồi thư giãn và thẳng đứng trên một thân cây thẳng.

Cẳng tay cũng được ép vào mặt bàn với lòng bàn tay úp xuống, xương ức được hướng về phía trước và lên trên. cuối cùng cái đầu Cằm thẳng lên, cằm hơi đẩy về phía sau, để cột sống cổ có chỗ để dài ra. Giữ nguyên tư thế này - hãy cẩn thận đừng căng thẳng - thở sâu và đều vào bụng một vài lần.

Sau đó, tất cả căng thẳng được giải phóng, cơ thể được di chuyển và thả lỏng một lần và cuối cùng lực căng cơ thể được xây dựng lại từng bước từ dưới lên trên. Để được giúp đỡ của riêng bạn, có thể sử dụng một tấm gương hoặc hình ảnh trước và sau. Bài tập này chống lại đau đầu nên được thực hiện thường xuyên, có kiểm soát, như một cách tự tập thể dục ở nhà và đặc biệt là tại nơi làm việc, cho đến khi cuối cùng, không cần suy nghĩ nhiều, có thể áp dụng một tư thế lành mạnh và ổn định trong cuộc sống hàng ngày.

Trong vật lý trị liệu, có thể đặt thêm lực cản trên cơ thể ở tư thế thẳng để tăng cường sức mạnh hơn nữa cho các cơ. Để ảnh hưởng đến cổ đặc biệt, nhà vật lý trị liệu có thể sử dụng bàn tay của mình để tạo lực cản cho cái đầu và vai mà bệnh nhân không thể cử động được. 2) Các bài tập chống đau đầu Một bài tập khác cho cái đầu- Ổn định cơ bắt đầu ở tư thế nằm ngửa.

Đầu nằm phẳng, bàn chân nâng lên. Các cổ bị kéo dài, cằm bị đẩy về phía sau và xuống dưới như một hai cằm. Bây giờ phần sau của đầu được ấn mạnh vào miếng đệm và được giữ.

Thở sâu vào bụng cũng được thực hiện ở đây. Hít thở một vài hơi để giữ căng thẳng, giải phóng và xây dựng lại nó. Nếu thuần thục bài tập, ngoài lực căng và cột sống cổ được kéo căng, có thể nâng nhẹ đầu khỏi giá đỡ và giữ.

  • Trong cuộc sống văn phòng hàng ngày, những bài tập chống đau đầu này cũng có thể được thực hiện đơn giản ngay tại bàn làm việc. Luôn xây dựng sự ổn định từ bên dưới, kéo dài cổ và di chuyển đầu của bạn từ từ và đều lên và xuống.
  • Thường thì việc duỗi cổ đơn giản đã có tác dụng thư giãn đối với chứng đau đầu.
  • Để có được bài tập cần thiết và do đó kích thích máu kích thích lưu thông và tuần hoàn trên máy tính, đặt cốc nước của bạn trên bàn hoặc kệ khác để bạn phải đứng dậy mỗi khi uống một thứ gì đó. Uống rượu cũng rất quan trọng để chống lại cơn đau đầu.
  • Các bài tập vận động đơn giản khác cho cuộc sống hàng ngày là xoay vai và cánh tay.
  • Ngoài ra, toàn bộ cơ xung quanh cổ và họng, cũng như toàn bộ chuỗi cơ phía sau và ngực cơ ở phía trước cần được kéo căng thường xuyên.

Mô hình kéo dài các bài tập được dạy trong vật lý trị liệu và ban đầu được thực hiện một vài lần dưới sự giám sát.

Trải dài Giữ vị trí trong khoảng 30 giây trước khi chúng từ từ được thả lỏng để các sợi cơ có đủ thời gian tách khỏi nhau. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm ở khía cạnh này: Đau đầu do dây thần kinh cột sống cổ bị chèn ép 3) Bài tập chống đau đầu cho cổ kéo dài, một vị trí thẳng đứng được thực hiện. Đầu nghiêng sang một bên để tai phải tiếp cận với vai phải. Chú ý - vai không được kéo lên.

Mô hình xương bả vai của cùng một bên được đẩy xuống về phía mông và ra khỏi tai. Để tác động nhiều hơn đến gáy, lúc này đầu quay từ tư thế nghiêng này sang phải sao cho cằm hướng về phía vai. Để tăng độ căng, cằm được đẩy nhẹ về phía sau.

Để có nhiều ảnh hưởng hơn đến phía trước của cổ, đầu lại được quay từ vị trí nghiêng, nhưng quay về phía trên bên trái. Đầu hơi đặt vào cổ. Thông qua các biến thể, ngay cả những khu vực căng thẳng nhất và vị trí của cơn đau đầu có thể bị ảnh hưởng.

4) Bài tập cho đau đầu Để kéo căng và thả lỏng toàn bộ chuỗi cơ phía sau, thân trên từ từ nghiêng xuống sàn từ tư thế đứng cho đến khi buông thõng xuống. Cánh tay và đầu cũng buông thõng. Cố gắng giải phóng mọi căng thẳng từ cổ.

Sau đó lưng được đốt sống duỗi thẳng, cơ thể được kéo căng một lần và lặp lại nhiều lần nếu cần thiết. 5) Các bài tập chống đau đầu Để mở ngực và căng cơ ngực tất cả những gì cần thiết là một bức tường. Đứng cạnh tường, duỗi một tay về phía sau (lòng bàn tay hướng vào tường) và xoay người ra khỏi tường và cánh tay.

Tùy thuộc vào chiều cao của cánh tay, tất cả các bộ phận của ngực cơ có thể được kéo căng. Vì vậy, giữ cánh tay cao hơn một lần, một lần ngang vai và một lần thấp hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết: Huấn luyện tư thế bắt đầu với việc tăng cường mắt cá chung, sử dụng trường đầu gối, tăng cường sức mạnh cho hông, tăng cường sức mạnh cho thân cây và ổn định cột sống cổ. Thông thường các bài tập đẳng áp cũng như phối hợpcân bằng các bài tập được đào tạo cho mục đích này.

  • Cách tốt nhất để thư giãn cột sống cổ là gì?
  • Cách tốt nhất để kéo giãn cột sống cổ là gì?
  • Đau đầu do cột sống cổ