Liệu pháp gai | Bài tập chống lệch khung chậu

Liệu pháp gai

Phương pháp Dorn được phát triển vào những năm 1970 bởi Dieter Dorn, một nông dân từ Allgäu. Phương pháp nhằm điều trị các vấn đề về hệ cơ xương khớp một cách nhẹ nhàng, dễ dàng và có sự trợ giúp của người bệnh mà không cần sử dụng đến thiết bị máy móc. Liệu pháp Dorn là một cách tốt để điều chỉnh xương chậu xiên.

Khi bắt đầu điều trị, đầu tiên nhà trị liệu đo chân để xác định khả năng Chân độ dài chênh lệch. Nếu điều này xuất hiện, nhà trị liệu sẽ sửa nó với sự hỗ trợ tích cực của bệnh nhân. Sau khi sửa lỗi Chân chiều dài, nhà trị liệu sẽ kiểm tra một cách hệ thống toàn bộ cột sống để tìm những bất thường và chỉnh sửa chúng nếu cần thiết. Nếu cuối cùng vẫn còn vấn đề, chúng cũng sẽ được kiểm tra kỹ hơn. Trong liệu pháp Dorn, bệnh nhân luôn được thực hiện các bài tập phù hợp riêng và có thể tự thực hiện tại nhà để có thể ngăn ngừa sự tái phát về lâu dài.

ISG phong tỏa

Sự tắc nghẽn ISG là sự tắc nghẽn trong khu vực của khớp xương cùng. Khớp xương cùng là khớp xương cùng nối xương chậu với phần dưới của cột sống. Khớp xương cùng được bao quanh bởi một bộ máy dây chằng chắc chắn để giữ nó ở vị trí an toàn.

Sự tắc nghẽn ISG là khi khớp sacroiliac bị dịch chuyển khỏi vị trí tự nhiên của nó do những thay đổi cấu trúc ở bề mặt khớp hoặc mô xung quanh, gây ra các vấn đề. Chúng bao gồm chuyển động bị hạn chế, đau và dẫn đến tư thế xấu. Sự tắc nghẽn ISG nên được sửa chữa càng sớm càng tốt để giảm bớt sự đau đớn của bệnh nhân và tránh thiệt hại do hậu quả.

Có một số cách để đưa khớp về đúng vị trí. Với các bài tập đặc biệt, bệnh nhân có thể cố gắng loại bỏ sự tắc nghẽn ISG. Ngoài ra, thao tác nắm bắt chéo khớp xương cùng bởi bác sĩ trị liệu có kinh nghiệm có thể đưa khớp trở lại vị trí bình thường.

Thuốc giảm đau, băng ghi hình, châm cứu, ứng dụng nhiệt và các hình thức trị liệu khác có thể giúp làm giảm đau của bệnh nhân. Sau khi bị tắc nghẽn ISG, bệnh nhân nên thực hiện các bài tập tại nhà để củng cố và ổn định các cấu trúc xung quanh ISG. Bạn muốn biết thêm thông tin về ISG-Blockade?

  • ISG - Phong tỏa
  • ISG - Bài tập chặn
  • ISG - Vật lý trị liệu tắc nghẽn