Loại bỏ bọ ve: Cách thực hiện và những điều cần tránh

Loại bỏ bọ ve: phản ứng nhanh chóng

Làm cách nào để xóa dấu tích?

Bạn có thể loại bỏ bọ ve bằng cách sử dụng kẹp bọ ve đặc biệt mua ở hiệu thuốc hoặc nhíp nhọn. Sử dụng những thứ này để bắt bọ ve ở đầu, ngay phía trên da của bạn. Giữ đánh dấu theo cách này trong khoảng 60 giây. Thông thường, bọ ve sau đó sẽ tự tháo bộ phận kẹp chặt của chúng ra khỏi da. Nếu không, bạn phải chủ động loại bỏ bọ ve:

Nếu bạn không có nhíp hoặc kẹp đánh dấu trong tay, bạn có thể thử đẩy một cây kim dưới dụng cụ miệng của bọ ve. Sau đó, bạn có thể cẩn thận loại bỏ bọ ve ra khỏi da.

Sau khi loại bỏ bọ ve thành công, bạn nên làm sạch vùng bị ảnh hưởng bằng chất khử trùng. Điều này sẽ ngăn vết cắn bị nhiễm trùng. Nếu bạn không có chất khử trùng trên tay, hãy sử dụng xà phòng và nước để rửa kỹ.

Xóa bọ ve: thẻ đánh dấu

Thẻ đánh dấu là một thẻ nhựa phẳng có vết lõm nhỏ. Kích thước nhỏ của nó giúp bạn dễ dàng mang theo (chẳng hạn như khi đi bộ đường dài). Thẻ đánh dấu có bán ở các hiệu thuốc và nhiều hiệu thuốc.

Thay vì thẻ tích “thông thường”, bạn cũng có thể mua thẻ tích có kính lúp. Nó có ưu điểm là bạn có thể dùng nó để quan sát kỹ và nhận biết ngay cả những con bọ rất nhỏ.

Việc bạn sử dụng kẹp đánh dấu hay thẻ đánh dấu hay bất kỳ dụng cụ nào khác để loại bỏ bọ ve là tùy thuộc vào bạn. Điều quan trọng là bạn loại bỏ bọ ve càng nhanh càng tốt và hết sức cẩn thận!

Đây không phải là cách bạn nên loại bỏ bọ ve!