Túi mỡ

Định nghĩa Gruetzbeutel là một thuật ngữ chung được sử dụng trong tiếng bản địa để mô tả một u nang tuyến bã nhờn. Loại u nang tuyến bã nhờn không được mô tả chi tiết bằng thuật ngữ túi bẹn. Theo thuật ngữ y học, túi xơ vữa còn được gọi là mảng xơ vữa. Có cái gọi là u nang epidermoid và u nang trichilemmal, chúng khác nhau về vị trí và… Túi mỡ

Chẩn đoán | Túi mỡ

Chẩn đoán Việc chẩn đoán túi háng có thể được thực hiện rất dễ dàng trên cơ sở khám lâm sàng. Với mục đích này, bác sĩ sẽ quan sát kỹ túi hang (kiểm tra) và sờ nắn nó (sờ nắn). Dựa vào hình thức bên ngoài, độ đặc và cơ địa, bác sĩ thường có thể xác định chắc chắn liệu túi có… Chẩn đoán | Túi mỡ

Phải làm gì nếu túi vải bị nhiễm trùng? | Túi mỡ

Phải làm gì nếu túi vải bị nhiễm trùng? Túi mỡ thường không gây ra bất kỳ phàn nàn nào. Tuy nhiên, từ quan điểm thẩm mỹ, các khối u không có triệu chứng là một vấn đề đối với nhiều người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Grützbeutel có thể bị nhiễm vi khuẩn và sau đó bị tổn thương rất nhiều. Một dấu hiệu khác của nhiễm trùng là một màu đỏ mạnh… Phải làm gì nếu túi vải bị nhiễm trùng? | Túi mỡ

Tiên lượng | Túi mỡ

Tiên lượng Grützbeutel là khối u lành tính của tuyến mỡ. Tiên lượng của họ là rất tốt nếu họ được điều trị đúng cách. Việc cắt bỏ hoàn toàn túi và viên nang của nó sẽ không làm bệnh tái phát. Chỉ trong một số trường hợp rất hiếm, khối u ác tính mới có thể phát triển từ túi hang. Tuy nhiên,… Tiên lượng | Túi mỡ

Mảng xơ vữa - Bạn phải biết điều đó!

Definiton Mảng xơ vữa là một u nang da lành tính phát triển khi ống dẫn của tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn. Do đó mảng xơ vữa còn được gọi là u nang bã nhờn. Trong tiếng địa phương, thuật ngữ "túi dạng tấm" cũng được sử dụng. Nang chứa đầy chất tiết bã nhờn và tế bào da. Nó có vẻ như đàn hồi phồng lên và phồng lên… Mảng xơ vữa - Bạn phải biết điều đó!

Làm gì khi mảng xơ vữa vỡ? | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Làm gì khi mảng xơ vữa vỡ? Đôi khi mảng xơ vữa có thể vỡ ra. Điều quan trọng cần biết là vỡ ra không phải là cách chữa khỏi mảng xơ vữa. Nếu mủ đã hết, có thể rửa vết thương bằng thuốc sát trùng vết thương và có thể kiềm chế vết viêm. Trong mọi trường hợp, một bác sĩ nên được tư vấn. Bác sĩ này… Làm gì khi mảng xơ vữa vỡ? | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Có nên dùng thuốc kháng sinh trong trường hợp xơ vữa không? | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Có nên dùng thuốc kháng sinh trong trường hợp có mảng xơ vữa không? Mảng xơ vữa bị nhiễm vi khuẩn có thể không được phẫu thuật trong tình trạng bị viêm. Trong trường hợp này, trước tiên bác sĩ có thể cần kê đơn một loại kháng sinh phù hợp. Khi tình trạng viêm đã lành, mảng xơ vữa sau đó có thể được phẫu thuật cắt bỏ. Điều quan trọng cần lưu ý… Có nên dùng thuốc kháng sinh trong trường hợp xơ vữa không? | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Có thể điều trị mảng xơ vữa không phẫu thuật không? | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Có thể điều trị mảng xơ vữa không phẫu thuật không? Một số người muốn tránh phẫu thuật nhỏ đã cố gắng chữa lành mảng xơ vữa thông qua phương pháp vi lượng đồng căn. Vi lượng đồng căn là một học thuyết dành để điều trị toàn bộ con người thay vì chỉ một căn bệnh. Nó cố gắng điều trị khuynh hướng đã cho phép người đó phát triển một căn bệnh cụ thể. … Có thể điều trị mảng xơ vữa không phẫu thuật không? | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Mảng xơ vữa ở bộ phận sinh dục | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Mảng xơ vữa ở vùng sinh dục Mảng xơ vữa ở vùng sinh dục cũng vô hại và không nhất thiết phải điều trị. Tuy nhiên, nhiều người thấy mảng xơ vữa ở bộ phận sinh dục đáng lo ngại hơn các bộ phận khác của cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí của họ, mảng xơ vữa có thể dẫn đến hạn chế quan hệ tình dục. Trong những trường hợp nhất định, hạn chế này… Mảng xơ vữa ở bộ phận sinh dục | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Mảng xơ vữa trên má | Mảng xơ vữa - Bạn phải biết điều đó!

Mảng xơ vữa trên má Mảng xơ vữa ở má thường được phát hiện rất sớm. Điều này không phải do triệu chứng gia tăng, mà chỉ đơn giản là do vết sưng tấy trên mặt khiến bản thân bệnh nhân và đồng nghiệp dễ nhận thấy. Ngay cả khi các mảng xơ vữa trên mặt thường được coi là đáng lo ngại về mặt thẩm mỹ, chúng… Mảng xơ vữa trên má | Mảng xơ vữa - Bạn phải biết điều đó!

Mảng xơ vữa ở nách | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!

Mảng xơ vữa ở nách Mảng xơ vữa cũng có thể xuất hiện ở vùng nách. Ngoài ra, trong trường hợp nách sưng đỏ, đau, sưng hạch bạch huyết cũng nên cân nhắc. Mụn trứng cá inversa đôi khi cũng có thể xuất hiện tương tự. Mụn trứng cá ngược là một bệnh viêm da mãn tính, có thể dẫn đến áp xe (hốc mủ)… Mảng xơ vữa ở nách | Atheroma - Bạn phải biết điều đó!