Các phương pháp điều trị bệnh TCM | Y học cổ truyền Trung Quốc - Nó có thực sự giúp ích?

Các phương pháp điều trị bệnh TCM

Các phương pháp điều trị bệnh TCM bao gồm 5 trụ cột.

Chi phí điều trị bệnh TCM

Chi phí điều trị cho một đợt điều trị bệnh TCM khác nhau tùy theo thực tế, nhưng thường dao động trong khoảng 60-100 Euro mỗi giờ. Đôi khi tư vấn miễn phí được cung cấp trước. Thời gian điều trị lâu hơn có thể được yêu cầu đối với tiền sử ban đầu, nếu không châm cứu thường được tính vào khoảng một giờ.

nhiều sức khỏe các công ty bảo hiểm (bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm bổ sung) đóng góp vào chi phí của châm cứu. Đối với các kỹ thuật điều trị khác từ bệnh TCM, cơ sở khoa học ít có cơ sở, do đó, chi phí có thể không được hoàn trả ở đây. Một cuộc tư vấn với sức khỏe công ty bảo hiểm được khuyến khích.

Luật định sức khỏe công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ chi trả các chi phí điều trị. Trong trường hợp có một số hình ảnh lâm sàng nhất định, có thể có sự tham gia của công ty bảo hiểm bằng Aus. Nó là giá trị hỏi các công ty bảo hiểm y tế.

Liệu pháp dinh dưỡng

Chế độ ăn kiêng hoặc liệu pháp dinh dưỡng là một phần của bệnh TCM và ban đầu được dự định chủ yếu để có tác dụng phòng ngừa và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh bằng cách chuyển cân bằng của Qi. Kế hoạch ăn kiêng truyền thống của Trung Quốc được điều chỉnh riêng cho từng người. Thức ăn được giao cho 5 yếu tố - thủy, mộc, hỏa, thổ và kim loại.

Việc phân loại dựa trên việc phân loại thực phẩm theo hương vị, mùi, tính nhất quán và hành vi nhiệt độ. Ngoài ra, cách chế biến và sử dụng gia vị có thể thay đổi tác dụng của thức ăn và do đó ảnh hưởng đến Khí. Trong bệnh TCM, hệ tiêu hóa được ưu tiên cao vì nó cũng nằm ở trung tâm của cơ thể, việc phân loại các cơ quan tiêu hóa khác với cách phân loại của y học chính thống phương Tây. Theo quy định, chế độ ăn kiêng không nên được sử dụng trong thời gian ngắn cho một số phàn nàn nhất định, mà nên áp dụng chế độ dinh dưỡng có ý thức lâu dài để ngăn ngừa bệnh tật. Trong trường hợp rối loạn cấp tính, các triệu chứng tuy nhiên có thể được điều trị bằng cách thay đổi mục tiêu chế độ ăn uống.