Tắc nghẽn đốt sống | Bài tập cho đĩa bị trượt trong BWS

Tắc nghẽn đốt sống

Sự tắc nghẽn đốt sống trong BWS xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với thoát vị đĩa đệm, nhưng có thể gây ra các triệu chứng rất giống nhau. Ví dụ, một cử động giật hoặc một cơ kéo mạnh (ví dụ sau khi ho) có thể gây ra một thay đổi nhỏ trong cơ học khớp của khớp đốt sống. Điều này cũng có thể dẫn đến kích thích thần kinh và gây ra lồng ngực đau, cản trở thở và dẫn đến cục bộ hoặc bức xạ trở lại đau trong BWS.

Sự tắc nghẽn thường đi kèm với hạn chế di chuyển theo một hướng nhất định. Trong trị liệu, nó có thể được giải quyết bằng các kỹ thuật vận động. Nếu tình trạng tắc nghẽn như vậy xảy ra thường xuyên hơn, cần kiểm tra tư thế và động tĩnh của bệnh nhân, vì rất có thể xảy ra quá tải một bên.

Trong khu vực BWS, tắc nghẽn có thể xảy ra ở đốt sống khớp, nhưng thường thì các khớp xương sườn cũng bị chặn, có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến hô hấp và vận động nghiêm trọng đau. Xương sườn khớp cũng có thể được huy động bằng tay. Sau khi vận động, tắc nghẽn thường có thể nhanh chóng giảm bớt.

Khó thở

Do bị thoát vị đĩa đệm trong BWS, thở khó khăn và thậm chí khó thở có thể xảy ra. Sự kích thích của liên sườn dây thần kinh có thể hạn chế một cách đau đớn sự chuyển động của thở, và khả năng di chuyển của xương sườn cũng có thể bị suy giảm do căng thẳng trong BWS. Xương sườn khớp có thể bị tắc nghẽn và gây đau nhói khi thở. Nếu các vấn đề về hô hấp xảy ra trong thời gian dài hơn, hoàn toàn phụ thuộc vào tải trọng và không thể chịu ảnh hưởng của chuyển động của cột sống, thì cần đi khám sức khỏe gấp để làm rõ các nguyên nhân khác.

Tổng kết

A đĩa bị trượt trong BWS là cực kỳ hiếm, nhưng có thể dẫn đến các triệu chứng khó chịu. Ngoài cục bộ hoặc tỏa ra đau lưng và căng thẳng, nó có thể dẫn đến hình dạng đai đau ngực, tưc ngực hoặc thậm chí hạn chế thở. Liệu pháp này ban đầu nhằm vào các mục tiêu điều trị và chữa bệnh, nhưng theo thời gian, sự quá tải nhân quả của các cấu trúc sẽ được cải thiện thông qua việc điều chỉnh và tăng cường tư thế có mục tiêu. Bệnh nhân cũng nên tự mình hoàn thành chương trình bài tập về nhà và có ý thức đối phó với lưng của mình trong cuộc sống hàng ngày.