Vidprevtyn: Tác dụng, Dung sai, Cách sử dụng

Vidprevtyn là loại vắc xin gì?

Vidprevtyn là một ứng cử viên vắc xin chống lại virus Corona. Nó được phát triển với sự hợp tác giữa nhà sản xuất Sanofi Pasteur của Pháp và công ty GlaxoSmithKline (GSK) của Anh. Vidprevtyn có thể hoàn thiện danh mục các lựa chọn vắc xin hiện có để bảo vệ chống lại vi rút Corona trong tương lai gần.

Vidprevtyn thuộc nhóm vắc xin protein và do đó chính thức thuộc nhóm vắc xin chết. Phương thức hoạt động này được coi là đã được chứng minh, đáng tin cậy và đã được sử dụng thành công trong thực tế trong nhiều năm - ví dụ như trong tiêm chủng chống viêm gan B, viêm màng não B, HPV hoặc để bảo vệ chống lại bệnh cúm theo mùa.

Thành phần chính của vắc xin là các đoạn protein (tái tổ hợp) của protein tăng đột biến, tương ứng với các đoạn protein của virus corona chủng hoang dã. Các nhà sản xuất kết hợp các đoạn protein coronavirus được sản xuất nhân tạo với chất tăng cường tác dụng (tá dược AS03).

Do đó, không giống như vắc xin mRNA hoặc vectơ, cả thông tin di truyền và vật liệu di truyền của vi rút đều không được đưa tạm thời vào tế bào người để kích hoạt phản ứng miễn dịch mong muốn chống lại Sars-CoV-2.

Khi nào vidprevtyn sẽ có sẵn?