Vitamin D: Lượng ăn vào

Các khuyến nghị về lượng (giá trị tham chiếu DA-CH) của Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE) được trình bày dưới đây là nhằm vào những người khỏe mạnh có cân nặng bình thường. Họ không đề cập đến việc cung cấp những người ốm đau và dưỡng bệnh. Do đó, các yêu cầu cá nhân có thể cao hơn so với các khuyến nghị đầu vào của DGE (ví dụ: do chế độ ăn uống, tiêu thụ về chất kích thích, thuốc dài hạn, v.v.). Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy lượng tối đa an toàn hàng ngày (Mức tiêu thụ trên có thể dung nạp được) của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) trong bảng bên phải. Giá trị này phản ánh lượng vi chất dinh dưỡng tối đa an toàn (chất quan trọng), không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng hàng ngày, suốt đời từ tất cả các nguồn (thực phẩm và bổ sung).

Giá trị ước tính cho lượng hấp thụ đầy đủ trong trường hợp không có tổng hợp nội sinh

Độ tuổi Vitamin D(trong trường hợp không có tổng hợp nội sinh).
µga / ngày Mức thu nhận trên có thể chịu đựng của EFSAd (µg)
Trẻ sơ sinh
0 đến dưới 6 tháng 10b 25
6 đến dưới 12 tháng 10b 35
Trẻ em
1 năm đến dưới 11 năm 20c 50
11 đến dưới 15 năm 20c 100
Thanh thiếu niên và người lớn
15 đến dưới 65 năm 20c 100
65 tuổi trở lên 20c 100
Mang thai 20c 100
Cho con bú 20c 100

a1 µg = 40 Đơn vị Quốc tế (IU); 1 IU = 0.025 µg.

b Giá trị ước tính thu được bằng quản lý của một vitamin D máy tính bảng cho bệnh còi xương dự phòng từ 1 tuần tuổi đến hết 1 tuổi ở trẻ bú mẹ và trẻ không bú mẹ. Quản trị độc lập với nội sinh vitamin D tổng hợp và lượng vitamin D thông qua sữa mẹ hoặc sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Dự phòng nên được tiếp tục trong năm thứ 2 của cuộc đời trong những tháng mùa đông (Hiệp hội Y học Nhi khoa và Vị thành niên Đức).

cVitamin D hấp thụ thông qua chế độ ăn uống với các loại thực phẩm thông thường (1 đến 2 μg mỗi ngày ở trẻ em, 2 đến 4 μg mỗi ngày ở thanh thiếu niên và người lớn) là không đủ để đảm bảo cung cấp mong muốn (huyết thanh 25 (OH) D tập trung ít nhất 50 nmol / l) trong trường hợp không có tổng hợp nội sinh. Đối với điều này, 20 µg / ngày là bắt buộc. Điều này có nghĩa là nguồn cung cấp phải được đảm bảo bằng cách tổng hợp nội sinh và / hoặc bằng cách uống vitamin D bổ sung ngoài việc cung cấp thông qua chế độ ăn uống. Với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, có thể đạt được nguồn cung cấp vitamin D mong muốn mà không cần uống vitamin D bổ sung.

d Mức tiêu thụ cao hơn có thể giải quyết được (tổng lượng tiêu thụ hàng ngày an toàn) của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA)

Trong quá trình tiêu chuẩn hóa các quy định của Châu Âu, Phụ cấp Hàng ngày Khuyến nghị (RDA) hợp lệ đã được ban hành tại Liên minh Châu Âu (EU) và bắt buộc dán nhãn dinh dưỡng vào năm 1990 trong Chỉ thị 90/496 / EEC. Một bản cập nhật của chỉ thị này đã diễn ra vào năm 2008. Vào năm 2011, các giá trị RDA đã được thay thế bằng giá trị NRV (Giá trị tham chiếu dinh dưỡng) trong Quy định (EU) số 1169/2011. Giá trị NRV cho biết số lượng vitamin, khoáng sảnnguyên tố vi lượng mà một người bình thường nên tiêu thụ hàng ngày để đáp ứng nhu cầu của họ.

Vitamin Họ tên NRV
Vitamin D canxiferol 5 µg

Lưu ý: NRV không phải là dấu hiệu của lượng tối đa và giới hạn trên - xem ở trên trong phần “Mức tiêu thụ trên có thể chịu đựng được” (UL). Giá trị NRV cũng không tính đến giới tính và tuổi - xem Khuyến nghị của Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE) e. V. trên.