Vitamin K: Tình hình cung cấp

Vitamin K không được đưa vào Điều tra Dinh dưỡng Quốc gia II (2008). Về lượng vitamin K về dân số Đức, dữ liệu tồn tại từ Báo cáo Dinh dưỡng năm 2004 của Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE).

Những dữ liệu này trên vitamin K lượng tiêu thụ dựa trên ước tính và chỉ phản ánh lượng tiêu thụ trung bình. Không thể đưa ra tuyên bố nào về tình hình cung cấp dưới giá trị trung bình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có tình trạng cung cấp quá mức vitamin K trong dân số Đức.

Có thể nói như sau về tình hình cung ứng:

Nguồn cung cấp vitamin K chính là các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn và bông cải xanh. Ngoài ra, sữa và các sản phẩm từ sữa cũng có thể góp phần đáp ứng nhu cầu vitamin K. Một sự cân bằng chế độ ăn uống Do đó, giàu rau quả là đặc biệt quan trọng đối với sự thiếu hụt vitamin K cần tránh. DGE khuyến nghị nên ăn 400 g rau mỗi ngày.

  • Đối với Đức, không có bằng chứng nào cho thấy cung cấp không đủ vitamin K, ngoại trừ ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh.
  • Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh thường bị thiếu vitamin K vì một mặt, vitamin không được vận chuyển đầy đủ qua nhau thai trong tử cung và mặt khác, phụ nữ sữa có hàm lượng vitamin K thấp.
  • Theo báo cáo dinh dưỡng năm 280, nam giới hấp thụ trung bình 2004 µg vitamin K mỗi ngày. Lượng tiêu thụ trung bình hàng ngày ở tất cả các nhóm tuổi trên mức khuyến nghị của DGE.
  • Phụ nữ hấp thụ trung bình 300 µg vitamin K mỗi ngày. Lượng DGE khuyến nghị hàng ngày cũng đạt được ở đây ở tất cả các nhóm tuổi.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú so với những người cùng tuổi không mang thai hoặc không cho con bú không cần bổ sung vitamin K. Theo đó, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng đạt được mức trung bình theo khuyến nghị của DGE.

Vì các khuyến nghị về lượng của DGE dựa trên nhu cầu của những người khỏe mạnh và cân nặng bình thường, nên một yêu cầu bổ sung của cá nhân (ví dụ như do thuốc, Genussmittelkonsum, thuốc dài hạn, v.v.) có thể cao hơn các khuyến nghị về lượng của DGE.