Voltaren Dolo làm giảm viêm

Hoạt chất này có trong Voltaren Dolo

Voltaren Dolo chứa hoạt chất diclofenac. Nó là một chất thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Thuốc ức chế tác dụng của các hormone mô đặc biệt (còn gọi là prostaglandin). Chúng có liên quan đáng kể đến sự phát triển của quá trình viêm, sốt và điều hòa cơn đau. Do đó, Voltaren Dolo hỗ trợ quá trình chữa lành chứng viêm và giảm đau.

Khi nào Voltaren Dolo được sử dụng?

Thuốc được sử dụng để điều trị các cơn đau từ nhẹ đến trung bình đến nặng ở hệ cơ xương. Nó cũng có thể được sử dụng cho các bệnh thoái hóa khớp và cột sống (viêm khớp và đốt sống) và do tác dụng chống viêm nên Voltaren Dolo cũng giúp hạ sốt.

Những tác dụng phụ của Voltaren Dolo là gì?

Tác dụng phụ của Voltaren Dolo phụ thuộc nhiều vào liều lượng và thời gian dùng thuốc cũng như tình trạng thể chất của bệnh nhân. Các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn và xuất huyết tiêu hóa rất thường gặp.

Đôi khi cũng thấy phù nề (sưng do ứ nước), đặc biệt ở bệnh nhân cao huyết áp hoặc suy giảm chức năng thận. Đối với các tác dụng phụ khác, vui lòng tham khảo tờ rơi gói.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Voltaren Dolo

Không được sử dụng viên nén bao phim Voltaren Dolo dưới dạng bào chế:

 • trong trường hợp rối loạn đông máu và tạo máu không rõ nguyên nhân
 • trong trường hợp dị ứng với hoạt chất có trong viên nén và các thành phần khác của thuốc
 • trong trường hợp loét dạ dày/tá tràng hiện tại hoặc đã xảy ra trong quá khứ
 • nếu thấy có máu trong phân
 • bệnh thận và gan nặng
 • đã biết suy tim nặng (suy tim sung huyết)
 • trong ba tháng cuối của thai kỳ

Cần đặc biệt chú ý nếu:

 • Digoxin (thuốc tăng cường tim)
 • lithium và chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (thuốc chống trầm cảm)
 • sử dụng đồng thời glucocorticoid và thuốc thuộc nhóm NSAID
 • sử dụng đồng thời các thuốc ức chế kết tập tiểu cầu (ví dụ ASA)
 • giảm tác dụng của thuốc hạ huyết áp và thuốc anurethral

Việc sử dụng Voltaren Dolo không nên kéo dài quá bốn ngày. Trong trường hợp đau kéo dài hoặc dai dẳng, cần phải làm rõ nguyên nhân với bác sĩ.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều bao gồm rối loạn hệ thần kinh trung ương (đau đầu, chóng mặt, thở nhanh, suy giảm ý thức), rối loạn đường tiêu hóa (buồn nôn, nôn, đau bụng, chảy máu) hoặc rối loạn chức năng gan và thận.

Mang thai và cho con bú

Voltaren Dolo cũng nên được sử dụng hết sức thận trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Trong sáu tháng đầu tiên, việc chuẩn bị chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt, vì hoạt chất có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của phôi. Trong XNUMX/XNUMX cuối của thai kỳ, nên ngừng dùng thuốc vì có thể dẫn đến các biến chứng khi sinh con.

Thuốc có thể vào sữa mẹ với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, cho đến nay, tác dụng tiêu cực đối với trẻ sơ sinh khi sử dụng ngắn hạn vẫn chưa được báo cáo. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng lâu dài hoặc dùng liều cao, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Người lớn và thanh thiếu niên từ 14 tuổi trở lên có thể mua Voltaren Dolo mà không cần kê đơn từ tất cả các hiệu thuốc.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF).