Còn những biện pháp nào nữa? | Vật lý trị liệu cho mắt cá chân bị bong gân

Còn những biện pháp nào nữa?

Trong điều trị bong gân mắt cá, như đã đề cập ở trên, có nhiều biện pháp khác nhau có thể được thực hiện để hỗ trợ làm lành vết thương. Ngoài các ứng dụng nhiệt như lạnh để chống sưng và đau hoặc nhiệt để thư giãn căng cơ và mô, siêu âmtrị liệu bằng điện cũng thích hợp để quảng bá máu lưu thông, giảm đau và tối ưu hóa quá trình chữa bệnh.

Tôi có nên gõ chân không?

Đặc biệt là ở chân và mắt cá khớp, thảm trang trí thích hợp làm ứng dụng hỗ trợ bên ngoài. Mặt khác, có các loại băng myofascial hoặc kinesio, tùy thuộc vào cách chúng được áp dụng, có thể làm căng cơ và mô và tăng máu lưu thông, hoặc có tác dụng kích hoạt và ổn định cơ bắp. Những loại băng này rất thích hợp để sử dụng hàng ngày và kéo dài đến một tuần. Mặt khác, có bạch cầu, được áp dụng xung quanh bàn chân và mắt cá như một dải băng quấn chặt. Chúng đặc biệt thích hợp để trở lại hoạt động thể thao và chỉ kéo dài trong vài giờ.

Tổng kết

A trật mắt cá thường là do bàn chân bị trẹo mắt cá chân. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương, ngoài những vết rách ở các mô gây ra đau và sưng tấy, dây chằng có thể bị rách hoặc thậm chí làm đứt xương tạo thành khớp. Tiên lượng với điều trị bảo tồn thường tốt.

Phẫu thuật chỉ được thực hiện nếu toàn bộ bộ máy dây chằng bị rách hoặc xương với sự tham gia chung bị ảnh hưởng. Trong quá trình trị liệu, đặc biệt là rèn luyện sự ổn định để ngăn ngừa chấn thương tái phát.